Phương pháp bổ sung độ ẩm

By | December 27, 2015

Bạn có thể bôi kem chứa tinh dầu thực vật hoặc đắp mặt nạ.
Tắm là cách lựa chọn tốt nhất. Mỗi một kiểu tắm đều có tác dụng làm sạch da như tắm thường, tắm bồn, tắm vòi hoa sen, tắm thuốc, tắm hoa, tắm sauna,…
Sau khi tắm xong, các bạn nên xoa những loại kem cung cấp chất dinh dưỡng, giữ ẩm để da tái sinh. Như vậy, giai đoạn này tuy làn da không thể nghỉ ngơi như bình thường nhưng cũng có được dinh dưỡng và nước bổ sung. Quy trình tái sinh và phân hủy diễn ra bình thường trong đêm.
Bổ sung nhiều nước cho da.
Ngoài việc duy trì đầy đủ lượng nước, bạn cũng nên chú ý nhiệt độ lưu thông và độ ẩm trong phòng. Đặc biệt là những phòng dùng máy điều hòa phải chăm sóc, giữ ẩm tránh nước bốc hơi. Bạn có thể bôi kem chứa tinh dầu thực vật hoặc đắp mặt nạ. Các loại đồ uống có cồn có thể giúp tinh thần của bạn thăng hoa nhưng nó lại hút các chất dinh dưỡng của da. Vì vậy, cố gắng dùng ít đồ uống này. Mà phải uống nhiều nước tinh khiết, nước hoa quả ép.
Làm cho làn da được yên tĩnh thực sự.
Khi thức đêm, bạn thường có thói quen dùng những loại đồ uống làm tỉnh táo như: Trà đặc, cà phê, rượu,… lâu dần như vậy, mặt bạn sẽ xuất hiện quầng thâm, bọng mắt, xạm da. Cách giải quyết: Dùng bông thấm vào nước muối rồi đắp lên vùng da bị quầng thâm. Cho những lá trà đã qua sử dụng vào một túi nhỏ, để vào tủ lạnh, khi cần mang ra đắp lên mắt khoảng 5 phút.
Mẹo vặt: Tắm bọt có thể làm da sạch toàn diện.
Các vật dụng như gối, chăn hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với da rất dễ dàng hấp thụ mùi hôi, các bụi bẩn và tế bào da chết,….Làm cho làn da nổi viêm, dị ứng. Vì thế nên thường xuyên phơi giặt chăn, ga, gối, đệm để giấc ngủ ngon hơn, an toàn hơn. Và cũng đem đến mùi nắng cho sức khỏe làn da vào buổi đêm. Làm cho tinh thần con người thoải mái.
Đừng để vùng cổ “bán đứng” bạn.
Cổ là một trong những vùng mẫn cảm của phụ nữ. Nó là cửa sổ của người phụ nữ gợi cảm, hiện đại. Thực ra, khi mọi người quá chú trọng vào khuôn mặt thì sẽ coi thường và làm lộ ra “bộ mặt thứ hai” đó là phần cổ. Nó là biểu hiện của tuổi tác.
Xét về vấn đề giải phẫu học, cổ là một “khu tam giác nhiều chuyện”, kết cấu tổ chức của nó tương đối mỏng, yếu. Nếu so sánh làn da trước cổ với làn da của khuôn mặt thì số lượng tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi của nó chỉ bằng 1/3 của khuôn mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *