Trình tự chăm sóc da

By | February 2, 2016

Nếu thoa sản phẩm có phân tử nhỏ trước, độ thẩm thấu dinh dưỡng của nó đạt 88%, còn sản phẩm có phân tử to dạng dầu, phát huy tác dụng ở bề mặt da.
Cách đơn giản nhất là thoa càng mỏng, càng thoải mái thì càng có tác dụng.
Những sản phẩm càng thiên về dạng kem càng có độ ẩm cao, nó hình thành một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài da. Nếu bạn dùng kem làm ẩm trước thì nước dưỡng da và các loại sản phẩm có phân tử nhỏ khó có thể thẩm thấu vào sâu trong da. Đương nhiên nó không thể phát huy tác dụng. Nếu thoa sản phẩm có phân tử nhỏ trước, độ thẩm thấu dinh dưỡng của nó đạt 88%, còn sản phẩm có phân tử to dạng dầu, phát huy tác dụng ở bề mặt da, dinh dưỡng thẩm thấu chỉ dạt khoảng 6%.
Một số các sản phẩm dưỡng có tác dụng trị liệu chứa vitamin A, C hoặc chữa mụn cũng phải dùng trước khi thoa các sản phẩm khác.
Tuy nhiên, những sai sót trong trình tự sử dụng cũng không gây tác hại lớn cho da. Nhưng nếu hiệu quả không được như ý muốn thì rất lãng phí tiền bạc và thời gian.
Mỗi một loại da có độ hấp thụ dinh dưỡng không giống nhau. Có thể là do trạng thái tái tạo da, tuổi tác, công việc, cuộc sống sinh hoạt, ăn uống, môi trường khác nhau. Có người dùng 10 ngày đã có hiệu quả, nhưng cũng có người phải hơn nửa tháng mới thấy có sự thay đổi khác.
Hơn nữa, làm theo chỉ dẫn trong tờ hướng dẫn dùng sản phẩm cũng là điều quan trọng. Bởi vì, sản phẩm dùng cho ban đêm tương đối mẫn cảm với ánh sáng. Nếu dùng cho ban ngày sẽ bị oxy hóa, mất tác dụng.
Phòng chống những tác hại do mỹ phẩm gây nên.
Để phòng chống những tác hại do mỹ phẩm gây ra cho cơ thể con người, khi sử dụng bạn hãy chú ý những vấn đề sau:
Không được dùng những sản phẩm biến chất. Trong mỹ phẩm luôn chứa chất dầu, protein. Để một thời gian dài sẽ dễ dàng biến chất hoặc nhiễm khuẩn. Nên chọn loại mới sản xuất, nên dùng khoảng 3 ~ 6 tháng là hết, đồng thời phải cất giữ nơi thoáng mát, khô ráo.
Không được sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng. Để phòng tránh những nguy cơ trong mỹ phẩm có chất độc gây ung thư như thuỷ ngân. Nên chọn loại sản phẩm tốt, có chứng nhận đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.
Chống phản ứng mẫn cảm: Trước khi sử dụng bất cứ một loại mỹ phẩm nào, cần phải thoa một chút lên cổ tay hoặc đằng sau tai, sau 24 tiếng, nếu không thấy có phản ứng xấu xảy ra như nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy,.. thì bạn có thể an tâm mua sản phẩm.
Sử dụng mỹ phẩm theo mùa. Mùa đông khô hanh nên dùng những sản phẩm chứa nhiều dầu. Mùa xuân- hè- thu nên dùng sản phẩm có chứa nhiều nước.