Triệu chứng 2 của bệnh tiêu chảy

By | May 1, 2016

Nguyên nhân là đường ruột bị viêm; thức ăn trong ruột vẫn chưa tiêu hóa, hấp thu hết và lượng nước thải ra ngoài cơ thể rất lớn. Đây có thể là bị lạnh.

Bụng có tiếng sôi, đồng thời phân lỏng, nguyên nhân là đường ruột bị viêm; thức ăn trong ruột vẫn chưa tiêu hóa, hấp thu hết và lượng nước thải ra ngoài cơ thể rất lớn. Đây có thể là bị lạnh, vì vậy bạn nên giữ cho bụng luôn ấm, khi cần có thể áp dụng phương pháp làm nóng bụng.
Triệu chứng 3.
Nguyên nhân gây đi ngoài gần như có liên quan tới loại thức ăn nào đó. Có thể là do cơ thể dị ứng với loại thức ăn đó, gây rối loạn chức năng tiêu hóa. Nếu cơ thể không hợp với loại thức ăn nào đó và gây ra triệu chứng đi ngoài thì nên ngừng ngay loại thực phẩm đó.
Triệu chứng 4.
Đi ngoài trong thời gian dài, không rõ nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đi ngoài mãn tính, có thể là do cảm nhiễm vi khuẩn,… còn có một số là thuộc loại phi cảm nhiễm thấy nhiều hơn, loại phi cảm nhiễm gọi là bệnh đường ruột viêm mãn tính.
Ngoài ra, đi ngoài mãn tính có thể do thừơng xuyên uống một loại thuốc nào đó gây ra và đi ngoài do thiếu máu ở người già, thông thường là loại cấp tính, cũng có thể có loại mãn tính do thiếu máu nhưng ít gặp, cũng do u nhọt hoặc hấp thu không tốt gây nên… Đi ngoài mãn tính rất phức tạp, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh do vậy, khi có những triệu chứng này thì tốt nhất nên đi khám để kiêm tra và điếu trị.
Những điều bạn có thể làm.
Uống nhiều nước: Dù không phải là đi ngoài mức nghiêm trọng cũng sẽ dẫn tới mất nước, từ đó khiến cho cơ thể người trở nên suy yếu, mệt mỏi. Sau khi đi ngoài có thể uống thêm một chút nước có thể phòng trừ mất nước, nếu được uố các loại nước muối pha loãng thì càng tốt, vì chúng có thể bổ sung các thành phần có lợi cho cơ thể. Rất nhiều người sẽ nghĩ rằng uống nhiều nước sẽ khiến đi ngoài nặng hơn, suy nghĩ này không đúng. Chúng ta cần bổ sung lượng nước mất đi sau mỗi lần đi vệ sinh, làm như vậy mới có thể cân bằng được lượng nước trong cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh.
Không được nhịn ăn: Rất nhiều người cho rằng, khi bị đi ngoài thường xuyên thì nên hạn chế ăn uống, để cho bụng rỗng, không còn thức ăn trong bụng sẻ giảm triệu chứng này. Nhưng, đây là một quan điểm phi khoa học, khi bị đi ngoài chúng ta nên chú ý đến việc điểu chỉnh ăn uống chứ không nên nhịn ăn. Nhịn ăn sẽ dẫn đến năng lượng cơ thể không đủ, lượng đường trong máu giảm.