5 lưu ý cần thiết cho những ai muốn xăm lông mày

By | May 22, 2017

Xăm lông mày là hình thức làm đẹp không còn xa lạ đối với phái đẹp. Đây được coi là xu hướng thẩm mỹ khá phổ biến ở Việt Nam. Có khá nhiều kiểu lông mày để bạn lựa chọn xăm. Tuy nhiên, trước khi xăm lông mày bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

5-luu-y-can-thiet-cho-nhung-ai-muon-xam-long-may-

Xăm lông mày không bền màu vĩnh viễn

Xăm lông mày là hình thức không bền màu vĩnh viễn, và chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định. Vết xăm sẽ mờ dần sau khoảng vài năm. Đây là điều bình thường mà chắc bạn có thể chấp nhận được. Xu hướng xăm kiểu lông mày cũng có thể thay đổi theo thời gian, vì thế, nếu như lông mày xăm của bạn nhạt màu, bạn có thể đổi sang kiểu khác để hợp xu thế hơn

Cần được tư vấn kỹ trước khi xăm lông mày

Dáng lông mày xăm sai cũng như không phù hợp khuôn mặt sẽ khiến bạn trông thảm hơn. Vì thế, cần thiết phải được tư vấn kỹ nếu bạn có ý định xăm lông mày. Một dáng lông mày bị xăm sai với ý muốn sẽ rất khó để sửa. Bạn nên dành khoảng 2 tiếng đồng hồ ở thẩm mỹ viện, bao gồm cả thời gian thiết kế dáng lông mày, và tư vấn chăm sóc, trang điểm sau khi xăm.

Xăm lông mày không đau như xăm hình nghệ thuật

Như đã nói ở trên, quá trình xăm lông mày không tiêm mực vào sâu trong da giống như xăm hình nghệ thuật. Điều này sẽ giúp bạn không quá đau đớn khi xăm. Bạn có thể chỉ thấy hơi nhói, hơi châm chích, và có thể sẽ thấy khó chịu vì bị đèn sáng rọi vào mắt.

Quá trình phục hồi sau xăm rất quan trọng

5-luu-y-can-thiet-cho-nhung-ai-muon-xam-long-may

Vì thủ thuật xăm lông mày không giống như xăm hình nghệ thuật, nên quá trình lành da sau khi xăm cũng khá khác biệt. Để tránh cho mực xăm bị trôi thì bạn không nên để lông mày bị ướt trong khoảng từ 5 đến 7 ngày sau khi xăm. Sau vài ngày, vết xăm có thể hơi sưng lên, nên bạn có thể sẽ cần phải đeo kính râm hoặc mũ trùm tóc để che đi vết sưng. Hãy cố gắng nhẫn nại chịu đựng đến khi vết xăm lành hẳn là bạn có thể tự hào với khuôn mặt mới của mình.

Cần thời gian để quen với cặp lông mày mới

Thời gian đầu khi mới xăm có thể bạn nhìn chưa quen. Đến một thời gian nữa khi vết xăm đã lành hẳn, màu xăm sẽ nhạt hơn, nhìn sẽ tự nhiên hơn, nên nếu những ngày đầu mới xăm bạn cảm thấy không ưng ý lắm với cặp lông mày mới, thì cũng đừng vội lo lắng.

Trên đây là một số lưu ý trước khi bạn muốn xăm lông mày. Điều này khá quan trọng vì xăm lông mày khá khó để xóa. Chúng có thể giúp cho khuôn mặt trở nên có điểm nhấn hoặc sẽ dìm hàng bạn, vì thế, hãy cân nhắc cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *