Những triệu chứng biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

By | June 20, 2016

Đó là triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo do bị nhiễm khuẩn , đây được coi là bệnh viêm âm đạo thường gặp.
Triệu chứng 1.
Triệu chứng chủ yếu là ngứa bên ngoài cơ quan tình dục hoặc đau rát, trong giai đoạn cấp tính khí hư ra nhiều, dưới dạng cục sữa đặc hoặc bã đậu. Đó là triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo do bị nhiễm khuẩn , đây được coi là bệnh viêm âm đạo thường gặp, phần nhiều do vi khuẩn lẫn tràng hạt mầu trắng gây ra. Loại vi khuẩn này bình thường ký sinh ở trong âm đạo, khi lượng đường trong âm đạo nhiều, độ kiềm tăng lên, sự phát triển nhanh của vi khuẩn dẫn đến viêm, thường gặp nhiều ở phụ nữ có thai, những người mắc bệnh tiểu đường và quan hệ tình dục không lành mạnh.
Triệu chứng 2.
Dịch bẩn nhiều, dưới dạng bọt, có mùi khó ngửi, kèm theo mầu vàng, tiểu tiện khó khăn, vùng ngoài âm đạo và bên trong âm dạo ngứa, có cảm giác bỏng rát thậm chí có cảm giác đau. Thời kỳ cấp tính bệnh phát liên tục trong 1 tuần hoặc vài tháng, bệnh thì tình trạng bệnh trở nên nhẹ hay nặng đều gây cảm giác mệt mỏi, khi sinh hoạt tình dục gây đau, sau thời kỳ kinh nguyệt bệnh tình nghiêm trọng hơn. Sau đó khí hư giảm, triệu chứng giảm nhẹ, cũng có thể mất đi hoàn toàn. Loại viêm âm đạo này là do loại trùng roi ở âm đạo gây nên.
Triệu chứng 3.
Có một loại viêm âm đạo xảy ra nhiều ở những thiếu nữ đang trong thời kỳ phát dục, do cơ thể yếu hoặc vệ sinh cơ thể kém. Một số người bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ khí hư tăng nhiều, có mùi khác lạ. Những người phát bệnh cấp, dịch bẩn ở âm đạo tăng nhiều và loãng, có mùi đặc biệt và màu trắng xám. Có một số người bệnh vùng ngoài âm đạo có cảm giác ngứa hoặc cảm giác nóng rát, một số người đau khi sinh hoạt tình dục. Khi tiến hành kiểm tra ở phụ khoa có thể thấy ngoại âm của người bệnh chảy máu, phù thũng, niêm mạc âm đạo có màu đỏ nâu, có người còn có thể nhìn thấy vết máu.
Triệu chứng 4.
Dịch bẩn loãng, có lúc dưới dạng bọt, khí hư có mùi máu tanh. Có người còn kéo theo hiện tượng lượng kinh nguyệt giảm, thậm chí mất kinh. Đây là loại viêm âm đạo do vi khuẩn gây nên.
Triệu chứng 5.
Viêm âm đạo lâu năm, triệu chứng thường gặp nhất là ngứa vùng ngoại âm đạo, có cảm giác bỏng rát, khí hư nhiều, dưới dạng nước hoặc dạng mủ, có mùi, khi niêm mạc bị lở loét, khí hư có thể có máu, có những người bệnh, âm đạo ra một lượng ít máu không theo quy tắc.