Những điều bạn có thể làm để chữa mắt lác

By | June 30, 2016

Không phải tất cả những người bị lác mắt đều phải làm phẫu thuật chữa trị. Nếu là lác mắt ngoài mang tính điều tiết chỉ cần đeo loại kính viễn thị phù hợp.
Đến bác sĩ phẫu thuật: Tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ làm phẫu thuật chỉnh hình ở mắt, làm giảm độ lác ở mức tối thiểu.
Phối hợp đeo kính: Không phải tất cả những người bị lác mắt đều phải làm phẫu thuật chữa trị. Nếu là lác mắt ngoài mang tính điều tiết chỉ cần đeo loại kính viễn thị phù hợp hoặc đeo kính râm là có thể thuyên giảm.
Tim đập nhanh.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Tim đập nhanh và loạn nhịp, ra mồ hôi, chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi.
Tim đập 100 – 150 lần/phút.
Xuất hiện triệu chứng nguy hiểm như phù thũng phổi cấp tính, bị choáng.
Cảm giác hoang mang, thở ngắn, chóng mặt, sợ hãi, mệt mỏi, cảm giác có áp lực hoặc ngạt thở.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Tim đập 100 – 150 lần/phút, và loạn nhịp, ra mồ hôi, chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi là biểu hiện của bệnh tim nguyên phát. Đây là trường hợp tim đập nhanh hay gặp nhất, nó thường xuất hiện dưới sự kích thích của dây thần kinh giao cảm và liên quan đến sự giảm độ căng của dây thần kinh phế vị, do nhiều nguyên nhân gây nên. Từ trạng thái sinh lý, có thể do vận động, lo lắng, kích động về tình cảm gây nên, cũng có thể do dùng loại thuốc liên quan đến tuyến tố thượng thận, kèm theo sốt, dung lượng máu không đủ, thiếu máu, chức năng hô hấp không tốt, thiếu oxy trong máu, suy tim, rất dễ phát sinh với những người mắc bệnh tim. Với bệnh này, sau khi khống chế các bệnh biến nguyên phát hoặc các nhân tố hình thành bệnh thì có thể chữa khỏi nhưng dễ phát tác. Những triệu chứng lâm sàng của người bệnh nặng nhẹ không rõ, tất cả mọi người bệnh đều có những triệu chứng tim đập mạnh và loạn nhịp, mệt mỏi, chóng mặt và khó chịu, một số ít còn có thể xuất hiện hiện tượng hôn mê. Hôn mê có thể là do huyết áp thấp gây nên do tim đập quá nhanh rồi đột nhiên hạ xuống, hoặc do sau khi dùng một loại thuốc nào đó làm giảm huyết áp. Sự vận động và sức khỏe của người bệnh giảm rõ rệt. Để khống chế tần suất đập của tim, người bệnh thường dùng thuốc kháng chứa canxi sẽ có tác dụng phụ của một số loại thuốc này, như chóng mặt, tay chân không có lực… Bệnh về cơ tim, tâm lực suy kiệt, cũng có thể xuất hiện những triệu chứng nguy hiểm tương ứng như phù thũng phổi cấp tính, suy tim, bị choáng… Tỷ lệ tử vong trong thời gian ngắn tương đối cao.