Ảnh hưởng của hormon

By | October 23, 2015

Những hormon khác nhau sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Hormon nữ có nhiệm vụ hạn chế sự bài tiết của tuyến bã nhờn, làm cho làn da của nữ giới tương đối khô, trắng mềm, nếp nhăn nhỏ mà mỏng, có đặc trưng nữ tính điển hình. Còn hormon nam thì ngược lại, nó thúc đẩy sự bài tiết của tuyến bã nhờn, làm cho làn da ẩm, trơn bóng, nhưng da thô ráp, rất hay nổi mụn.
Sự bài tiết của hormon sẽ thay đổi theo tuổi tác, năm tháng. Giai đoạn thanh xuân, hormon nam tiết ra rất nhiều. Vì thế người phụ nữ trong giai đoạn này rất dễ nổi mụn trứng cá. Nhưng nó cũng khiến cho làn da sáng bóng, hồng hào đầy sức sống. Giai đoạn thanh xuân qua đi, hormon nữ bắt đầu trỗi dậy. Tuyến bã nhờn tiết ra ít đi, làn da trở nên trắng hơn nhưng khô dần đi. Giai đoạn này các bạn nên bổ sung nhiều nước cho da. Đặc biệt là những ai cơ thể suy nhược, gầy yếu, làn da sẽ nhanh lão hóa hơn.
Các bạn gái nên căn cứ vào tình trạng của mình mà sử dụng sản phẩm dưỡng da cho phù hợp.
Tác dụng của hormon đối với sự điều tiết của cơ thể con người.
Hormon có thể truyền tin tức tới các tổ chức trong cơ thể để đạt được mục đích trao đổi.
Hằng ngày, hormon có tác động đến rất nhiều hệ tuần hoàn quan trọng, như quy luật sinh lý giữa ngủ và thức. Đối với nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều bị một loại hormon mặc định khống chế. Những hormon này đều ảnh hưởng đến chức năng và vẻ bề ngoài của làn da.
Tác dụng cân bằng: Hormon do tuyến nội tiết và thùy não khống chế. Do vậy, những tình cảm buồn, vui, sung sướng đều có thể làm thay đổi hormon. Đây cũng là nguyên nhân tại sao khi ta đau khổ, bị stress thì nội tiết tố bị rối loạn.
Quy luật tự nhiên: Đối với nữ giới, sự gia tăng nhiều lên hay ít đi hormon trong chu kỳ sinh lý hàng tháng là do định luật trong giai đoạn của người trưởng thành như:
Chu kỳ nữ giới – xuất hiện quy luật “kinh nguyệt”.
Làn da thay đổi bạn có thể chú ý đến. Trong toàn bộ một chu kỳ, làn da của chúng ta sẽ có thay đổi nhỏ. Ví dụ: Nửa chu kỳ, lực hấp thụ của da tốt nhất. Trước kinh nguyệt vài ngày, làn da sẽ tiết nhờn hơn bình thường.
Hoạt động hormon: Giai đoạn thanh xuân, hormon có thể bị thay đổi thất thường. Nhưng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây nên rối loạn bài tiết của hormon nữ, khiến cho lượng dầu trên da quá nhiều hoặc quá ít. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách điều tiết hormon, khiến cho làn da trở lại trạng thái cân bằng.