Áp lực của cơ bắp

By | May 20, 2016

Chỗ mắc bệnh chủ yếu của co giật là cơ bắp phần cổ và lưng, những vị trí này thường co thắt và cũng dễ chịu áp lực lớn vì những việc rất nhỏ, ví dụ công việc đánh máy, chơi bóng rổ.
Mặc dù co giật không mất đi khi ngừng vận động, nhưng nếu lưng bạn bị co giật, về cơ bản bạn không thể cử động được. Chỗ mắc bệnh chủ yếu của co giật là cơ bắp phần cổ và lưng, những vị trí này thường co thắt và cũng dễ chịu áp lực lớn vì những việc rất nhỏ, ví dụ công việc đánh máy, chơi bóng rổ… cũng làm cơ cổ bị co thắt, lúc này nếu một trận gió lạnh thổi đến, cơ cổ của bạn cũng sẽ đột nhiên bị co thắt, gây ra co giật vùng cổ và lưng.
Triệu chứng 2.
Nếu lưng và cổ đột nhiên co giật kèm theo nhói đau hoặc cảm giác suy yếu, có thể làm thần kinh bị tổn thương.
Triệu chứng 3.
Nếu như luyện tập ở môi trường nước lạnh thường xuyên thì không khí lạnh dễ gây ra co giật cơ bắp, chất điện giải mất đi thăng bằng, đặc biệt là ra nhiều mồ hôi lúc vận động. Vào mùa hè chất điện giải trong cơ thể mất đi cân bằng và dẫn tới co giật cơ bắp, cơ bắp co thắt mất cân đối hoặc bị tổn thương. Do bị co thắt liên tục quá nhanh làm cho cơ bắp không thả lỏng được nên cơ thể bị co giật hoặc trong khi vận động cơ bắp nhiều lần bị tổn thương nhỏ nhặt, có thể dẫn tới co thắt mạnh.
Những điều bạn có thể làm.
Giảm bớt căng thẳng: Nằm xuống có thể làm các cơ quan ở trạng thái bó chặt ít chịu áp lực. Nếu vị trí co giật là vùng lưng, bạn hãy nâng đầu gối tới phía dưới cằm dưới, giữ một phút hoặc lâu hơn. Làm như vậy có thể giúp thả lỏng một số cơ quan bị bó chặt và các sợi cơ bắp bị co thắt.
Dùng đá lạnh mát-xa: Trực tiếp dùng đá lạnh chà thành vòng tròn ở vị trí đau, phương pháp này có thể làm vị trí đau tê liệt trong 5 phút. Nếu bạn không có cách nào để chườm đá lạnh tới chỗ đau bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân giúp đỡ. Khi dùng đá lạnh để mát xa, động tác phải nhẹ nhàng chậm rãi, như vậy mới giúp cho việc phục hồi tuần hoàn bình thường và giúp các sợi cơ bắp thư giãn, hồi phục tới mức co thắt bình thường và thả lỏng. Nhưng đừng co giãn quá mạnh vì nó sẽ làm cho bạn bị co giật nghiêm trọng hơn.
Uống thuốc giảm đau: Một số loại thuốc tiêu viêm giảm đau là những phương thuốc giảm đau rất tốt mà bạn không cần bác sĩ kê. Tuy nhiên, cần hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng loại thuốc đó.