Bạn biết rửa mặt chưa?

By | December 26, 2015

Tay cũng phải rửa sạch. Trước hết phải dùng nước rửa tay để rửa sạch, tránh những vi khuẩn trên tay, kẽ móng tay xâm nhập vào da.
Rửa mặt là một việc rất đơn giản và bình thường. Nhưng bạn có bao giờ tìm hiểu sau khi rửa mặt xong hiệu quả chăm sóc da sẽ thế nào không?
Những dụng cụ làm sạch khuôn mặt. Trước tiên cần phải lựa chọn khăn bông mềm mại, có chất liệu tốt (100% cotton), đồng thời khăn bông phải giặt sạch và hấp nóng định kỳ. Đặc biệt là trước khi rửa mặt phải làm sạch khăn bông.
Tay cũng phải rửa sạch. Trước hết phải dùng nước rửa tay để rửa sạch, tránh những vi khuẩn trên tay, kẽ móng tay xâm nhập vào da.
Rửa. Dùng nước tinh khiết hoặc nước máy đã qua xử lý để rửa mặt. Không nên vội vàng dùng khăn bông lau khô những giọt nước đọng lại trên mặt và cũng đừng dùng sữa rửa mặt ngay. Hãy đợi 1~2 phút cho da căng nước rồi hãy dùng sữa rửa mặt.
Sử dụng sữa rửa mặt đúng cách: Dùng phối hợp sữa có chất Axít yếu hoặc vi Axít để làm sạch da. Trước hết đổ một ít sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, thêm một chút nước, đánh tan bọt, rồi mới bôi lên mặt, nhẹ nhàng xoa đều. 30 giây sau, tráng cho hết bọt.
Soi gương kiểm tra xem liệu có còn tế bào chết nào chưa được làm sạch không? Bọt của sữa rửa mặt dính trên da và tóc phải hoàn toàn loại bỏ.
Nhẹ nhàng đặt chiếc khăn bông ẩm lên mặt cho những giọt nước còn thừa ngấm vào trong da. Sau đó bắt đầu chăm sóc, bảo dưỡng da.
Nếu bạn cảm thấy cần thiết thì hãy thêm một lớp giữ ẩm trên da. Dù vội đến đâu cũng không được bỏ lỡ quy trình này.
Trước khi ra khỏi nhà 15 phút, bạn phải sử dụng kem chống nắng.
Mẹo vặt: Những bước chăm sóc mặt.
Chăm sóc mặt cơ bản cần phải có ít nhất ba yếu tố sau: Làm sạch, điều dưỡng và giữ ẩm.
Có thể thêm những bước: Xông hơi mặt, tẩy tế bào chết ở tầng biểu bì và đắp mặt nạ.
Việc làm trắng không phân biệt giữa ngày và đêm.
Một ngày bận rộn qua đi, tâm trạng con người giảm sút khi màn đêm buông xuống. Mỗi người phụ nữ không chỉ muốn có một giấc ngủ ngon lành mà còn muốn chăm sóc cho làn da của mình. Làn da lúc này cũng mệt mỏi và đang chờ đợi chất dinh dưỡng và nước. Chờ đợi một ngày mới đến bừng sáng hơn.
Làm sạch làn da vào buổi tối.
Làm trắng da không chỉ chuyên vào ban ngày, có khi làm vào buổi tối lại hiệu quả hơn ban ngày. Bước đầu tiên chăm sóc da vào buổi tối là làm sạch toàn diện các chất bẩn tích tụ trên da cả ngày.