Bạn đã hiểu rõ làn da của mình chưa?

By | October 19, 2015

Một người thông minh như bạn luôn hiểu rõ mình muốn cái gì, thích ăn gì, ưa thích kiểu thời trang nào. Như vậy, bạn sẽ tự hào tuyên bố với bạn bè rằng bạn vô cùng hiểu biết bản thân. Nhưng bạn có hiểu rõ làn da của mình không? Bạn có biết nó cấu tạo thế nào và cần những chất gì không? Bạn có thể nói ra ngay ngày tháng sinh nhật của những người thân, kích cỡ quần áo của bạn bè. Nhưng bạn thân yêu ớt, liệu bạn có nhớ đặc điểm làn da của bạn chăng? Vô tâm quá phải không? Song bạn đừng quá hoảng hốt. Chỉ cần từ nay về sau bạn đối xử với làn da của mình thân thiết như đối với người quan trọng, thường xuyên tìm hiểu, yêu thương nó, bạn sẽ phát hiện ra nó cũng xinh đẹp, yêu kiều và kiên cường như bản thân mình vậy.
Muốn có một làn da đẹp đẽ, tươi trẻ trước hết cần phải hiểu biết cấu tạo của nó.
Thông thường độ dày của da khoảng 0,5 ~ 4,0 mm, nhưng nó lại là bộ phận lớn nhất của cơ thể con người, chiếm 5% ~ 15% trọng lượng cơ thể. Da do lớp biểu bì, lớp chân bì và lớp dưới da tạo thành. Lớp biểu bì và chân bì liên quan đến màu sắc và độ thẩm mỹ của làn da. Chu kỳ thay thế tự nhiên của da là khoảng 28 ngày/ chu kỳ, đây cũng chính là phần lão hóa tự nhiên của da về mặt sinh lý là không thể tránh khỏi.
Làn da của nữ giới có đặc điểm tươi sáng. Sức khỏe của làn da có mối quan hệ rất lớn đến sự bài tiết kích tố.
Thông thường hệ bài tiết kích tố trong cơ thể của nữ giới ổn định đến khoảng 15 – 20 tuổi. Trong thời gian đó, làn da duy trì được sự tươi sáng, nhẵn bóng, có tính đàn hồi. Sau 24 tuổi, tốc độ bài tiết kích tố trong cơ thể nữ giới giảm đi, làn da bắt đầu bước vào chu kỳ lão hóa. Hơn nữa, sức khỏe của làn da có liên quan đến đặc điểm sinh lý của nữ giới.
Làn da là cơ quan lớn nhất của cơ thể con người, các chức năng sinh lý khác cũng vô cùng tuyệt vời.
Tác dụng bảo vệ: Làn da có thể bài tiết một loại chất giàu tính kiềm, đó là bã nhờn. Bã nhờn có thể ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể con người. Ngoài ra, các axit trong bã nhờn có thể sát khuẩn. Sắc tố trong bã nhờn cũng ngăn chặn được tia tử ngoại thâm nhập vào cơ thể.
Tác dụng điều tiết nhiệt độ cơ thể: Nhiệt độ cơ thể của con người có thể duy trì được ở mức 37°C là chủ yếu nhờ vào tác dụng điều tiết của làn da.