Bảo dưỡng lưng

By | August 8, 2017

Đừng tắm nước nóng và hãy sử dụng sự tươi mát của vòi sen. Hãy xoa bóp vòng tròn bộ ngực với vòi nước lạnh mở nhẹ.
Đừng ăn kiêng quá lố với lý do là bạn không cần nhiều năng lượng. Ngực của bạn sẽ “chảy như tuyết” dưới ánh nắng mặt trời trước khi đùi của bạn giảm 1cm.
Để có lưng dẻo dai
Khi tuổi càng cao, nhất là sau khi sinh nở, mông của phụ nữ có xu hướng “bằng phẳng” hơn và không còn được săn chắc như thời còn con gái. Vậy phải làm gì để duy trì và giữ gìn những nét đẹp mà phái mày râu cho là một trong hai điểm hấp dẫn nhất của phụ nữ. Mời bạn hãy tiếp tục tập theo những hướng dẫn sau để giữ gìn vẻ đẹp luôn ở tuổi… đôi mươi
Nằm sấp, co cơ mông lại rồi từ từ đưa hai chân cong về phía sau. Hai tay đưa thẳng ra sau, cong người lên giữ hai bàn chân. Cố nằm đúng vị trí và giữ nguyên cơ mông như vậy trong 10 giây. Thả lỏng cơ mông và buông tay khỏi chân rồi làm lại động tác này 10 lần.
Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng. Hai tay chống phía sau đỡ người. Nhấc chân trái cao chừng 10cm, từ từ đưa chân này sang bên trái trước rồi đưa sang bên phải. Làm như vậy 8 lần. Đổi sang chân kia và cũng làm như vậy 8 lần.
Nằm ngửa, hai đầu gối để vuông góc, hai chân cách nhau chừng 40cm. Co cơ mông lại và nhấc người lên càng cao càng tốt. Hạ người xuống và làm lại động tác này 8 lần.
Ngồi làm việc cả ngày bạn thường cảm thấy đau nơi thắt lưng, nhất là đối với phụ nữ bắt đầu bước sang ngưỡng cửa tuổi 30. Những động tác sau đây sẽ giúp bạn rũ sạch cảm giác mỏi và làm cho lưng dẻo dai hơn
Ngồi khoanh chân, thẳng lưng. Đặt hai tay phía sau đầu, cúi người về phía trước trong khi từ từ ưỡn thẳng lưng về ở tư thế ngồi thẳng. Làm lại động tác này 8 lần
Ngồi ở tư thế mèo, lưng giữ thẳng, mắt nhìn xuống nền nhà. Cong lưng hết cỡ rồi từ từ hạ lưng về vị trí cũ. Làm lại động tác này 8 – 10 lần
Đứng thẳng để hai chân cách nhau, dướn người dưa hai tay thẳng lên trên và từ từ cúi người vuông góc với chân sao cho đầu, cổ và lưng phải là một đường thẳng. Đứng thẳng người và làm lại động tác này 8 lần.
10 phút để bớt đau lưng
Vì những nguyên do nào đó bạn đã đồng hành với bệnh đau lưng. Hãy tranh thủ làm theo những động tác sau. Nó sẽ giúp bạn ưỡn thẳng người lên và làm cho bạn thấy rằng mình có thể chung sống hòa bình với bệnh đau lưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *