Bảo dưỡng móng chân

By | November 21, 2015

Hãy để cho móng chân được thoáng khí, tránh đi giày bít hoặc chật trong khoảng thời gian dài.
Chỉ cần nửa tiếng đồng hồ là bạn có được một bàn chân mạnh khỏe, trắng trẻo, mịn màng. Nhưng do bàn chân chịu áp lực sức mạnh của thân thể cho nên bạn không được mát xa chân với mật độ dày. Hai lần trong một tháng là được.
Cố gắng tránh đi giày cao gót trong thời gian dài: Giày cao gót tạo dáng thanh thoát, yểu điệu cho phụ nữ. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến thân thể, làm cho các khớp xương ở chân bị sưng, mắt cá chân bị đau. Đi giầy cao gót lâu sẽ khiến cho tuần hoàn máu bị ngưng trệ, các tế bào da chết ở chân dày thêm, bề mặt da sần sùi, không bóng bẩy, thiếu sức sống. Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn gái cố gắng tránh đi giày cao gót càng nhiều càng tốt.
Cách bảo dưỡng móng chân.
Hãy để cho móng chân được thoáng khí, tránh đi giày bít hoặc chật trong khoảng thời gian dài.
Khi trời ẩm thấp hoặc mưa, nếu giày bị ướt thì phải thay ngay.
Tốt nhất nên đi giày mõm rộng. Đầu giày quá chặt sè ép các ngón chân lại khiến chúng bị biến hình, quặp lại gây đau nhức, viêm ngón chân.
Khi cắt tỉa móng chân cần phải lưu ý nên để lại 1 mm và cắt hình vuông để tránh móng cắt sát vào thịt gây viêm nhiễm.
Khi cát tỉa móng xong nên giũa cho bằng và gọn.
Nếu bạn bị vấp vào cái gì đó gây giập chân, bạn phải tiến hành chữa trị ngay kẻo lâu ngày vi khuẩn xâm nhập sẽ tạo thành móng màu nâu.
Định kỳ phải kiểm tra móng chân. Nếu thấy có hiện tượng khác thường như móng biến màu. dày lên hoặc biến dạng, bong móng thì cần phải đi khám bác sĩ ngay.
Tám bí quyết làm chân tay khỏe mạnh.
Bí quyết thứ nhất: Đeo lắc tay và lắc chân. Có thể đeo cho mỗi ngón chân một chiếc nhẫn, bạn có thể chọn nhẫn óng ánh nhất và kiểm tra xem khi vận động nhiều chúng có bị rơi ra ngoài không. Dây chuyền cũng có thể làm đẹp cho chân. Một đầu của dây chuyền quấn vào đầu cổ chân, đầu kia nối với chiếc nhẫn đeo ở ngón giữa của chân. Có rất nhiều cách đeo, tự bạn có thế nghĩ ra.
Bí quyết thứ hai: Mười ngón chân đều sơn một màu như nhau, đây là cách sơn móng truyền thống. Bạn có thể thử nghiệm sơn mỗi móng một màu khác nhau hoặc chỉ hai ngón cái là sơn màu khác với những ngón khác. Những nguyên tắc khác nhau như các mầu nóng lạnh đối lập. Không nên chọn những màu cùng tông. Ngón cái to nhất nên quét sơn màu đậm nhất, tiếp đến các ngón liền kề sơn nhạt dần.