Bảo vệ làn da

By | November 5, 2015

Hơn nữa, khi làn da khô ráp, tầng cuối cùng của lớp biểu bì chính là tầng nền tảng của tế bào da, liên tục sản sinh tế bào mới để bảo vệ da, khiến chất sừng càng dày hơn. Kết quả, tế bào chưa hoàn chỉnh dần dần bị đẩy lên trên tầng chất sừng khiến tế bào lại rơi vào vòng tuần hoàn ác tính, da khô hơn.
Không được coi thường làn da khô.
Làn da là tiền tuyến làm đẹp, có làn da tốt tự nhiên ta có cảm giác đẹp lên rất nhiều. Nếu da khô, thiếu độ sáng bóng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Ba tình trạng da khô.
Cảm giác căng da mặt.
Xoa tay lên da không có cảm giác ẩm.
Bề mặt khô ráp.
Những tình trạng trên tự bạn cũng có thể cảm nhận được. Nếu bạn thấy làn da mình có những hiện tượng trên, hãy nhanh chóng tìm cách cải thiện tình trạng da khô ngay. Nếu bỏ mặc, tình trạng ấy càng thêm xấu, da không bóng sáng, chóng bị lão hóa.
Không khí lạnh là một trong những hung thủ làm khô da.
Trời lạnh khiến không khí trong phòng cũng lạnh, làn da mất nước, khô nẻ. Tuy nhiên, chẳng mấy ai chú ý điều này. Nếu bạn cứ mặc kệ thì sẽ xuất hiện hiện tượng lão hóa như da thô ráp, nhăn nheo.
Hãy dự trữ một lọ nước khoáng trong túi, lúc nào cảm thấy da khô là xịt nước khoáng lên mặt để bổ sung nước. Quan trọng hơn, nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm cao.
Tia tử ngoại (Tia cực tím).
Như bạn đã biết, ánh nắng mặt trời cũng gây nên tình trạng da khô và thô ráp. Nguyên nhân là trong ánh nắng có tia cực tím, nó có thể làm hại các tế bào của da, làm da bị mất nước, tốc độ lão hóa diễn ra nhanh hơn, nếp nhăn xuất hiện. Vì thế, khi ra ngoài nên dùng các sản phẩm chống nắng.
Hướng dẫn cách bảo vệ làn da.
Ăn uống đủ chất: Ăn uống đầy đủ và đúng chất sẽ làm cơ thể khỏe mạnh, bổ sung dưỡng chất và vitamin. Ngoài ra, ăn nhiều thức ăn có dầu mỡ, cay chua khiến da bị kích thích và ảnh hưởng không tốt.
Đủ Vitamin: Vitamin có tác dụng rất lớn đối vối sức khỏe. Vitamin A có thể duy trì tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi hoạt động bình thường. Vitamin B2 có thể dự phòng da khô hoặc nổi mụn.
Ngủ đầy đủ: Thức đêm, mất ngủ cũng khiến da nổi mụn, có vết quầng thâm ở mắt. Ngủ đầy đủ có thể bảo đảm làn da được nghỉ ngơi, quá trình tái tạo hoạt động bình thường.
Tinh thần vui vẻ: Tâm tính thay đổi cũng ảnh hưởng đến họat động điều tiết của cơ thể. Tinh thần vui vẻ, thoải mái có thể làm cho da tránh bị căng cứng.