Bệnh cận thị

By | July 2, 2016

Ở mức độ trung bình; độ phát triển của cận thị giãn dần, cho đến sau thời kỳ thanh xuân độ cận thị về cơ bản là ổn định.
Tim đập nhanh do bị ngạt vào thời kỳ mang thai bình thường không cần chữa trị, sau khi sinh sẽ tự nhiên hồi phục, nhưng phải chú ý nghỉ ngơi nhiều. Khi huyết áp 140/90mmHg là biểu hiện vượt quá phạm vi bình thường. Nếu bị phù thũng hoặc anbumin niệu thì phải đến bác sĩ để khám và điều trị.
Cận thị.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Độ chiết quang của cận thị là 6,00o ( 6 đi – ốp).
Sau thời kỳ thanh xuân, độ chiết quang của cận thị vẫn phát triển và tăng độ thêm.
Đeo kính nhưng thị lực không thể hoàn toàn trở lại bình thường.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Độ chiết quang của cận thị không quá 6,00o, ở mức độ trung bình; độ phát triển của cận thị giãn dần, cho đến sau thời kỳ thanh xuân độ cận thị về cơ bản là ổn định, không có sự phát triển tăng độ rõ rệt, tổ chức nhãn cầu bình thường, không xuất hiện sự thay đổi của bệnh lý; đeo kính có thể hoàn toàn trở lại thị lực bình thường. Các bác sĩ sẽ dựa vào mức độ bệnh để phán loại và tổng kết đây 1à loại cận thị nào.
Triệu chứng 2.
Trước thời kỳ tuổi thanh xuân độ chiết quang của cận thị đã cao đến trên 6,00o, sau tuổi thanh xuân độ chiết quang của cận thị vẫn phát triển tăng thêm, rất nhiều tổ chức của nhãn cầu phát sinh hàng loạt sự thay đổi bệnh lý, đeo kính nhưng thị lực vẫn không thể hoàn toàn trở lại bình thuờng. Đây là loại cận thị mang tính bệnh lý.
Những điều bạn có thể làm.
Cận thị là một loại trạng thái chiết quang chỉ mắt khi nhìn một vật thể, tia sáng hình thành thông qua hệ thống chiết quang của mắt bị gấp khúc, tiêu điểm rơi ở trước võng mạc của mắt. Vì thế, cận thị không thể nhìn rõ mục tiêu ở xa, nếu để mục tiêu dần dần di chuyển về gần mắt thì tia sáng phát ra sẽ phân tán ở một mức độ nhất định làm cho tiêu điểm di chuyển về phía sau, khi mục tiêu di chuyển lại gần, vị trí giữa tiêu điểm và mắt sẽ gần, độ cận thị của mắt cận thị sẽ tăng lên.
Rất nhiều nguyên nhân phát sinh cận thị, do lực chiết quang của mắt tương đối mạnh, Cận thị phát sinh nhiều vào thời kỳ thanh thiếu niên, nhân tố di truyền cũng có ảnh hưởng nhất định, nhưng bệnh phát sinh và phát triển lại có mối quan hệ mật thiết với ánh sáng đèn không đủ, tư thế đọc không đúng, công việc phải nhìn gần trong thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *