Bệnh hoa mắt, chóng mặt

By | June 6, 2016

Chóng mặt chỉ là một chứng bệnh chứ không phải là một loại bệnh cụ thể, có rất nhiều bệnh có thể dẫn đến chóng mặt, như bệnh hôn mê.
Mắt nhìn cảnh tượng bốn bên như đang chuyển động, kèm theo triệu chứng nôn mửa, khó chịu, chân không thể đứng vững được và đi cũng không vững, đầu cảm thấy đầu nặng nề một chút. Xin giới thiệu dưới đây một số biện pháp giúp cải thiện tình hình chóng mặt của bạn:
Tích cực kiểm tra, chữa trị đúng bệnh: Chóng mặt chỉ là một chứng bệnh chứ không phải là một loại bệnh cụ thể, có rất nhiều bệnh có thể dẫn đến chóng mặt, như bệnh hôn mê, bệnh về dây thần kinh tiền đỉnh, bệnh và mạch máu… Ngoài ra, bệnh về chức năng quản lý thần kinh, bệnh tâm thần cũng có thể dẫn đến chóng mặt. Vì thế, sau khi xuất hiện chứng chóng mặt vài lần thì nhất định phải kiểm tra cẩn thận, xác định nguyên nhân gây bệnh sau đó tiến hành chữa trị.
An tâm nghỉ ngơi: Chú ý tư thế ngủ, thường xuyên luyện tập mức độ hoạt động xương sống cổ, rèn luyện sức khỏe cho cơ bắp cổ, vai bằng những phương pháp chữa trị vật lý. Nằm yên tĩnh nghỉ ngơi, lựa chọn tư thế thoải mái nhất, tránh bị kích thích bởi âm thanh và ánh sáng.
Chú ý ăn uống: Giảm ăn đồ mặn và đồ có nhiều mỡ, uống lượng thích hợp nước không mặn, tránh bị nước vào tai để giảm ù tai, giảm phù thũng tiền đình.
Chú ý thói quen sinh hoạt: Trong sinh hoạt hàng ngày có những tư thế không chính xác hoặc những thói quen không tốt, như cúi đầu trong khoảng thời gian dài để đọc sách, viết chữ, độ cao của gối không thích hợp. Vì vậy, cần chú ý thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mình, cần tránh những tư thế, cách làm việc không chính xác, gây mệt mỏi thần kinh, cũng sẽ hạn chế được chứng chóng mặt của bạn.
Ngăn chặn bị thương: Tránh bị thương bên ngoải, ngăn chặn việc ngã, đặc biệt là phải ngăn chặn làm tổn thương đầu và cổ.
Chữa trị bằng phẫu thuật: Xương sống cổ bị cong hoặc kết cấu khớp xương không vững chắc dẫn đến chóng mặt. Chữa trị bằng phẫu thuật có thể loại trừ đau, làm thuyên giảm cảm giác chóng mặt.
Thường xuyên có cảm giác chóng mặt, phải làm thế nào?
Sẩy thai.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Bụng dưới đau nhẹ hoặc cảm thấy eo đau và sệ xuống.
m đạo chảy máu, khi đi ngoài ra cục máu hoặc ra phôi thai, đồng thời có cảm giác đau nhức bụng dưới.
m đạo chảy máu không nhiều, bụng dưới đau không nghiêm trọng.
Xuất hiện từng trận đau do co giãn tử cung.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.