Bệnh khó nuốt

By | April 10, 2016

Biểu hiện thường thấy là cổ họng và thực quản nhỏ, trong thực quản có vật lạ, thực quản sẽ bị sưng hoặc hình thành u.
Chống trầm cảm, chống bệnh tê liệt, là loại kháng sinh, thuốc giúp an thần, thuốc giảm đau và thuốc chữa các bệnh về mạch máu dẫn đến bệnh tim. Có lẽ bạn nên chuẩn bị đơn thuốc rõ ràng cùng các loại thuốc sử dụng, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ có nên thay đổi không.
Khó nuốt.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Khó nuốt liên tục trên 1 – 2 ngày.
Khi nuốt cảm thấy bị nghẹn, cảm thấy thực quản nhỏ đi.
Đồng thời cảm thấy đau tai, ho có kèm theo bị ra máu.
Một thời kỳ dài thấy cổ họng hơi đau, như có vật lạ.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Khó nuốt, biểu hiện thường thấy là cổ họng và thực quản nhỏ, trong thực quản có vật lạ, thực quản sẽ bị sưng hoặc hình thành u. Nên làm một vài kiểm tra, loại trừ khả năng có u bướu trong thực quản.
Triệu chứng 2.
Khó nuốt do bị tê liệt hoặc do chức năng dây thần kinh làm việc khi nuốt bị khống chế gây nên. Nên chẩn đoán chính xác rồi tiến hành chữa trị thích hợp.
Triệu chứng 3.
Khó nuốt có thể là do cổ họng hoặc những cơ quan phụ cận bị viêm hoặc bị thương ngoài gây đau mà không dám nuốt. Điều nên cảnh giác nhất là bị u bướu cổ họng hoặc thực quản. Ung thư thực quản là một loại u bướu ác tính thường gặp. Thời kỳ đầu của bệnh nên không dễ phát hiện ra, chỉ đến khi ăn những thực phẩm cứng mới cảm thấy hơi đau. Nếu xuất hiện hiện tượng này nên nhanh chóng đến bệnh viện làm kiểm tra (kiểm tra thực quản). Chẩn đoán chính xác, tránh kéo dài bệnh tình, chữa trị kịp thời.
Những điều bạn có thể làm.
Giảm áp lực cho cơ thể: Áp lực và căng thẳng cũng có khi làm bạn thấy khó nuốt. Bất kỳ phương pháp nào có thể bạn thấy thoải mái như vận động, mát xa, ngồi yên tĩnh, hít thở sâu đều có thể loại bỏ áp lực cho cổ họng.
Uống nhiều nước: Nếu bạn thấy khó nuốt có thể là do khô cổ họng gây ra. Vì vậy, nên tăng cường uống nước triệu chứng này của bạn sẽ giảm.
Chữa trị bệnh loét dạ dày: Nếu bạn hoài nghi mình bị bệnh loét dạ dày thì trong ăn uống phải loại bỏ rượu, sôcôla, thuốc lá và uống thuốc theo đơn điều trị của bác sĩ. Như thế mới có thể ngăn chặn được bệnh này.
Kiểm tra thân thể: Có một loại kiểm tra là bạn phải uống một loại dịch thể chứa hàm lượng Bari, sau đó chụp X-quang cổ họng và thực quản. Nếu thực sự bị tê liệt cơ ở thực quản, dẫn đến bệnh tình nghiêm trọng, có thể phải làm phẫu thuật.