Bệnh khó thở

By | March 28, 2016

Vì vậy, nên chú ý thả lỏng cơ thể, cố gắng tạo tâm lý thoải mái, chế độ nghỉ ngơi thích hợp thì bệnh tình sẽ thuyên giảm.
Những người phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống hoặc bị khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài rất dễ là nguyên nhân hình thành bệnh này. Vì vậy, nên chú ý thả lỏng cơ thể, cố gắng tạo tâm lý thoải mái, chế độ nghỉ ngơi thích hợp thì bệnh tình sẽ thuyên giảm.
Triệu chứng 2.
Nếu xuất hiện hiện tượng thở gấp kéo dài, khó thở, cảm giác mệt mỏi, chán ăn, giảm cân, đặc biệt còn kéo theo tình trạng đau ngực thì bạn phải hết sức cảnh giác. Đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo thời kỳ đầu của bệnh tim hoặc những bệnh nghiêm trọng khác về tim, vì vậy, phải lập tức đến gặp bác sĩ để kiểm tra và chữa trị.
Triệu chứng 3.
Thở ngắn do không có lực, nguyên nhân có thể là do hiện tượng thiếu oxy trong cơ thể. Triệu chứng hay phát sinh là cơ bắp cứng đờ do không có lực, đặc biệt xuất hiện ở những người mắc bệnh nghiêm trọng về hệ thống thần kinh có thể dần dần làm suy yếu cơ bắp, mất đi năng lực hô hấp.
Những điều bạn có thể làm.
Một số cách dưới đây có thể làm ổn định cơ năng của phổi.
Sử dụng túi giấy: Khi xử lý triệu chứng thở gấp, bạn có thể dùng túi giấy chặn ở cửa miệng và mũi, cố gắng thở ra thật mạnh và hít vào thật sâu. Chất khí sau khi thở ra lại được hít vào chứa lượng khí C02 cao có thể làm tăng nồng độ khí C02 trong máu, từ đó làm giảm tốc độ hô hấp. Tuy nhiên, nếu cách làm này không cải thiện được tình hình, thì cần phải nhanh chóng đến khám bác sĩ.
Luyện tập nhẹ nhàng: Các chuyên gia khuyên rằng luyện tập nhẹ nhàng có thể giúp quá trình hô hấp dễ dàng hơn. Ngồi thẳng trên ghế hoặc nằm trên giường, một bàn tay đặt lên ngực, bàn tay kia đặt ở trên bụng, tiếp đó thở nhẹ nhàng bằng mũi, thực hiện những động tác đơn giản như vậy sẽ giúp cơ thể được thư giãn, làm giảm áp lực, cũng sẽ hạn chế được hiện tượng thở dốc của bạn.
Có chế độ luyện tập thích hợp: Thực hiện những kế hoạch thể dục thể thao phù hợp với thể lực của bạn là phương pháp giữ gìn sức khỏe tốt góp phần cải thiện tốt chức năng tim và phổi. Trong đó đi bộ nhanh là một sự lựa chọn rất tốt, cố gắng mỗi tuần nên đi bộ nhanh 3 lần, mỗi lần ít nhất 20 phút, nếu thực hiện đều đặn, bạn sẽ thấy những chuyển biến tích cực về sức khỏe của mình.
Thở bằng miệng: Những người mắc bệnh phổi nên luyện tập thở bằng miệng.