Bệnh ra mồ hôi trộm

By | May 12, 2016

Ra mồ hôi loại nhẹ và trung bình sẽ không gây tổn hại nhiều cho cơ thể. Nhưng những người bị bệnh ra mồ hôi loại nặng nếu kéo dài tình trạng sẽ làm bệnh trạng xấu đi.
Sau khi ra mồ hôi họng và miệng thấy khô. Trong người cảm thấy nóng nực, choáng đầu, gầy sút, mệt mỏi, lượng nước tiểu ít hoặc táo bón.
Đây đều là những biểu hiện lâm sàng của bệnh ra mồ hôi loại nặng, ra mồ hôi loại nhẹ và trung bình sẽ không gây tổn hại nhiều cho cơ thể. Nhưng những người bị bệnh ra mồ hôi loại nặng nếu kéo dài tình trạng sẽ làm bệnh trạng xấu đi, tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
Những điều bạn có thể làm.
Dưới đây là một số hướng dẫn giúp cải thiện tình trạng bệnh. Nếu bệnh tình không thuyên giảm thì nên tìm sự giúp đỡ của bác sĩ:
Giảm nhiệt độ trong phòng: Nên thời tiết đã bắt đầu nóng lên mà bạn vẫn còn ngủ trong chiếc chăn bông dày ấm hoặc nhiệt độ trong phòng quá ấm sẽ dẫn tới ra mồ hôi nhẹ. Thông thường nên để nhiệt độ trong phòng 18°C là tốt nhất. Nếu dùng quạt gió hoặc khí lạnh làm nhiệt độ trong phòng giảm xuống.
Làm mát cơ thể trước khi ngủ: Nếu ban ngày dễ ra mồ hôi thì cũng dễ ra mồ hôi vào ban đêm vì ậ nên dùng thuốc ngừa mồ hôi trước khi đi ngủ.
Uống nhiều nước: Khi bị ra mồ hôi bạn nên tăng cường lượng hấp thu nước để bổ sung lượng nước mất đi. Bác sĩ khuyên bệnh nhân mỗi ngày hấp thu 2 lít nước để giảm nhiệt độ trong cơ thể, trước khi ngủ có thể uống 1 cốc nước, tắm nước ấm rồi dùng khăn ướt lau người cũng có thể giảm nhiệt độ trong cơ thể, nó có thể hạn chế việc tiết ra mồ hôi.
Dùng hormon kích thích: Phần lớn những phụ nữ thời kỳ mãn kinh sẽ có hiện tượng ra mồ hôi vào ban đêm, đó là do các hormon giảm đi. Các bác sĩ sẽ kê thuốc bổ sung hormon để giảm bớt tình trạng ra mồ hôi đêm. Nếu bạn đang ở thời kỳ mãn kinh thì có thể hỏi bác sĩ xem bạn có thích hợp áp dụng phương pháp bổ sung hormon kích thích không.
Hạn chế vận động vào ban đêm: Trước khi đi ngủ không nên thực hiện các động tác vận động thể lực mạnh, vì nhiệt độ trong cơ thể tăng lên, làm cho mồ hôi ra nhiều vào ban đêm. Ngoài ra, cũng đừng nên tắm quá khuya.
Tránh ăn no vào buổi tối: Bạn không nên đi ngủ khi bụng còn no, bất cứ đồ ăn đêm nào cũng sẽ tích lại trong dạ dày làm cho bạn cảm thấy khó chịu và ra mồ hôi. Nếu ăn các thức ăn cay và đồ uống nóng cũng có thể dẫn tới tình trạng tiết ra mồ hôi nhiều vào đêm.