Bệnh về tai

By | April 21, 2016

Sau khi bơi, tình trạng này thường dễ thấy nhất, có thể chỉ là ráy tai tích tụ lâu cần hình thành thói quen vệ sinh.
Đón nhận bệnh một cách nhẹ nhàng: Nếu bác sĩ kết luận hiện tượng lóe sáng này chỉ là bệnh của tuổi già bạn không có gì phải lo lắng.
Tai tiết ra chất dịch.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Tai có các chất bài tiết ngoài ráy tai.
Tai tiết ra các chất lạ sau khi bị va đầu.
Tai tiết ra dịch trắng sữa hoặc dịch thể màu cà phê.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Tai tiết ra dịch trắng sữa hoặc dịch thể màu cà phê. Sau khi bơi, tình trạng này thường dễ thấy nhất, có thể chỉ là ráy tai tích tụ lâu cần hình thành thói quen vệ sinh nhẹ nhàng tai sạch sẽ.
Triệu chứng 2.
Tiết ra các chất dịch có dạng nước, màu, mùi khác nhau. Lỗ tai ẩm ưổt có màu vàng, vùng đầu bị thương nghiêm trọng. Ví dụ khi xương sọ bị vỡ từ tai có thể chảy ra dịch tủy – loại dịch không màu giống như nước, đôi khi cũng sẽ lẫn một ít máu. Một số trường hợp khác rất ít gặp là ung thư tai cũng dẫn tới tai chảy ra dịch thể dạng nước.
Triệu chứng 3.
Hiện tượng tiết dịch có dạng mủ là do u ở giữa tai sưng lên, viêm tai giữa, ngoại thương gây chảy máu tươi. Đây là một bệnh trạng khá nghiêm trọng, nên lập tức đi khám để xác định nguyên nhân.
Triệu chứng 4.
Xuất hiện hiện tượng cảm cúm, kèm theo tai chảy dịch, nếu cảm cúm càng nghiêm trọng thì tình trạng này càng nặng thêm. Khi đường hô hấp bị nhiễm cảm thường sẽ gây ảnh hưởng tới tai và mũi. Nếu tai và mũi bị tắc thì sẽ tạo môi trường sinh sôi cho vi khuẩn, làm cho dịch mủ nặng thêm, đè lên lớp mẫn cảm của màng tai gầy đau.
Triệu chứng 5.
Trong tai hay chảy mủ, rất ít khi là do viêm da tai gây nên, chủ yếu là bị viêm tai giữa, cũng chính là “bệnh thối tai” mà chúng ta vẫn thường nói, còn y học gọi là viêm tai giữa dạng mủ. Loại bệnh này gây rất nhiều biến chứng, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Nguyên nhân gây ra viêm tai giữa có rất nhiều, như cảm cúm, viêm họng cấp tính, viêm mũi cấp tính, viêm sau khi tai bị ngoại thương, bị nước vào tai khi bơi lội trẻ nhỏ khi uống sữa không đúng tư thế… Viêm tai giữa cấp tính nếu không kịp thời chữa trị thì sẽ trở thành viêm tai giữa mãn tính, về sau sẽ rất khó chữa trị và phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm khác. Những người bị viêm tai giữa nếu đau tai, đau đầu, sốt.