Bí quyết giúp tóc mượt mà

By | November 28, 2015

Thường xuyên mát xa da đầu cũng là một biện pháp chữa trị có lợi cho tóc khô.
Đối với tóc khô, điều mấu chốt là phải chăm sóc đúng cách. Trước hết phải dùng dầu gội dành cho tóc khô và dầu xả có chứa các chất dinh dưỡng. Ngoài ra phải khống chế số lần gội đầu, không được gội đầu quá nhiều. Chải đầu xong nên dùng dầu có thành phần dinh dưỡng để dưỡng tóc. Khi là hoặc ép tóc, không được để thuốc quá lâu, nhiệt độ không được quá cao, đặc biệt tránh để máy sấy quá gần tóc. Không dùng gôm xịt tóc quá nhiều, nếu không tóc sẽ cứng hơn, không đẹp. Thường xuyên mát xa da đầu cũng là một biện pháp chữa trị có lợi cho tóc khô. Mát xa có thể thúc đẩy tuyến bã nhờn hoạt động, làm cho tóc khôi phục tính đàn hồi và độ bóng.
Những cách làm cho tóc không bị lão hóa và yếu.
Thông thường, cứ bước sang một thời điểm nào đó thì lại gây ra phiền phức cho tóc: Tóc dần dần mỏng đi, màu tóc bắt đầu trở nên bạc. Bởi vì sau thời kì mãn kinh, hormon nữ giảm, tóc cũng vì thế mà mỏng hơn. Theo thống kê của một số nhà khoa học, màu sắc của tóc càng nhạt thì cơ hội rụng tóc càng cao. Có không ít người xuất hiện triệu chứng tóc suy yếu và lão hóa sớm. Ngoài nguyên nhân do di truyền thì áp lực công việc, stress,… cũng gây nên hiện tượng trên.
Áp lực, stress sẽ phá vỡ vitamin B trong cơ thể khiến tóc nhanh bạc và gây nên hiện tượng rụng tóc. Ngoài ra, tuyệt đối không được coi thường ánh sáng của mặt trời. Một số người cho rằng ánh sáng mặt trời chỉ làm hại da chứ họ đâu biết rằng nó còn gây tổn hại cho tóc. Tia cực tím có thể khiến tóc đổi màu, tế bào chất sừng cứng lên khiến tóc yếu và lão hóa.
Cách thứ nhất: Gội đầu chống lão hóa.
Hãy nhớ phải chải đầu trước khi làm ướt tóc.
Tránh đổ dầu gội trực tiếp lên tóc, nên đổ một ít dầu gội ra lòng bàn tay, thêm một chút nước rồi đánh tan để tạo bọt, sau đó mới bôi lên tóc.
Thời gian để vừa gội vừa mát xa đầu không được dưới 10 phút. Xả nước sạch không dưới 5 phút.
Dùng lược càng thưa càng tốt, như vậy có thể giảm nguy cơ tổn thương cho tóc.
Cách thứ hai: Ăn những thức ăn có tác dụng làm đen tóc.
Hiện tượng tóc lão hóa, suy yếu được biểu hiện bằng màu của tóc chuyển từ đậm sang nhạt dần. Tuổi tác tăng cao, các hoạt động của tế bào hắc sắc tố tự nhiên chậm dần, tóc bạc cũng vì thế mà mọc lên. Tuy nhiên các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng: Khi một người đối diện với một áp lực nghiêm trọng nào đó cũng phá vỡ vitamin B trong cơ thể, khiến cho tóc dễ dàng chuyển màu sang bạc.