Biện pháp giúp trẻ bị đái dầm

By | April 25, 2016

Đừng trách mắng trẻ, nên khích lệ, động viên giúp các bé quyết tâm trị khỏi bệnh đái dầm.
2-4 tháng đối với trẻ 12 – 18 tuổi; 3 – 6 tháng đối với những người hơn 18 tuổi.
Quan tâm tới trẻ mắc bệnh đái dầm: Đừng trách mắng trẻ, nên khích lệ, động viên giúp các bé quyết tâm trị khỏi bệnh đái dầm. Bố mẹ quan tâm và yêu thương bé. Sau bữa cơm tối, bố mẹ không cho bé uống nước nhiều, đi tiểu trước khi đi ngủ, lúc đêm tỉnh dậy đi tiểu 1-2 lần.
Chữa trị bằng hành động: Mục đích là rèn luyện cho não có khả năng điều khiển niệu đạo, bàng quang, lượng nước tiểu tăng nhiều… Có thể uống thuốc trị bệnh với lượng thích hợp. Dù các loại thuốc có thể chữa trị bệnh đái dầm nhưng mỗi loại sẽ thích ứng với bệnh ở mức nhất định, cần dựa vào mỗi tình trạng, nguyên nhân gây bệnh của người bệnh để lựa chọn một hoặc vài loại thuốc thích hợp.
Các phương pháp khác: Bao gồm ăn uống điều độ, sinh hoạt có quy tắc, rèn luyện thể chất cùng sự quan tâm, động viên của người thân trong gia đình…, tình hình bệnh sẽ có những chuyển biến tích cực.
Bệnh đái dầm ở trẻ em Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Đi tiểu thấy đau.
Đái dầm kèm theo tiếng ngáy vang.
Đái dầm và xuất hiện các bệnh trạng kèm theo khác.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1: Thông thường khi bé 1 tuổi hoặc 1 tuổi rưỡi, bé đã dần dần khống chế được việc đi tiểu lúc ban đêm, hiện tượng đái dầm đã giảm đi nhiều. Nhưng có một số bé đến 2 tuổi, thậm chí 2 tuổi rưỡi chỉ có thể khống chế được việc đi tiểu lúc ban ngày, buổi tối vẫn thường hay đái dầm, đây là một hiện tượng bình thường, phần lớn trẻ sau 3 tuổi không còn đái dầm lúc đêm nữa. Nếu sau 5 tuổi mà mỗi tuần bé đổi khám ít nhất 1 lần thì có thể đã phát sinh vấn đề.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đái dầm, tuy một số bệnh có thể làm bé mắc bệnh đái dầm nhưng đối với phần lớn các bé hay đái dầm thì nó là vấn đề mang tính cơ năng, chỉ cần bố mẹ quan tâm chú ý chăm sóc động viên bé thì tình trạng này sẽ dần thuyên giảm. Nguyên nhân gây ra đái dầm ở trẻ còn do nhân tố di truyến, tình trạng này phần lớn xảy ra ở các bé trai, bố mẹ của bé khi còn nhỏ cùng thường hay đái dầm. Đái dầm do nguyên nhân này đôi khi phải đến thời kỳ thanh niên mới tự hết.
Triệu chứng 2.
Đái dầm và xuất hiện những bệnh trạng không khác, có lúc sốt.