Biểu hiện bệnh nôn mửa

By | April 1, 2016

Nếu xuất hiện hiện tượng trên, có thể là do ăn uống không sạch sẽ hoặc uống loại thuốc gây kích thích đến dạ dày gây nên.
Còn nếu xuất hiện hiện tượng đi ngoài do viêm ruột là do vi khuẩn và các loại độc bệnh khác dẫn đến viêm dạ dày do nhiễm khuẩn, nghiêm trọng có thể dẫn đến sốt, mất nước, lõm mắt, xương gò má nhô cao, khô da, suy nhược cơ thể, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng chảy máu đường tiêu hóa. Nếu xuất hiện hiện tượng trên, có thể là do ăn uống không sạch sẽ hoặc uống loại thuốc gây kích thích đến dạ dày gây nên.
Triệu chứng 3.
Nôn mửa kèm theo đau bụng dữ dội và đi ngoài, rất có khả năng là trúng độc thức ăn. Cần đến bệnh viện cấp cứu.
Triệu chứng 4.
Không có cảm giác buồn nôn nhưng lại nôn liên tục, có khi không kìm lại được. Rất dễ đau dạ dày, càng dùng lực càng đau nhưng sau khi nôn dạ dày thấy nhẹ nhõm hơn. Đó là bệnh do trung khu thần kinh gây nên. Loại nôn mửa này thường gặp nhiều ở những hiện tượng bệnh như viêm não, viêm màng não, u não, chảy máu não. Liên tục sốt cao cũng có thể dẫn đến loại nôn mửa này. Những người bị nôn mửa nên đến bệnh viện kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chữa trị chứ không chỉ đơn thuần là dùng thuốc chống nôn.
Triệu chứng 5.
Cảm giác buồn nôn xuất hiện nhiều lần, nôn ra nhiều thứ trong đó có dịch mật, nôn xong không có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Thậm chí trong dạ dày trống không nhưng vẫn nôn mửa khan không ngừng, nôn mửa theo phản xạ. Loại nôn mửa này thường gặp cùng với bệnh viêm khoang bụng cấp tính. Đối với loại nôn mửa phát tác cấp tính, đột ngột không được coi thường, nên lập tức đến bệnh viện chẩn đoán, chữa trị.
Triệu chứng 6.
Nếu nôn mửa thường xuyên nhưng không nghiêm trọng, đó có thể là chứng viêm mãn tính. Nên uống thuốc nước để ngăn chặn nôn trong thời gian ngắn, sau đó căn cứ vào nguyên nhân gây nôn mà chữa trị.
Triệu chứng 7.
Không có cảm giác buồn nôn mà vẫn xuất hiện nôn mửa, đồ nôn ra không có mùi chua, lượng không nhiều và sau khi nôn xong không ảnh hưởng đến tiến trình ăn và có liên quan đến nhân tố tinh thần. Loại nôn mửa này thường gặp với nhóm bệnh do chức năng của dạ dày suy giảm. Tốt nhất là nên tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh. Có thể áp dụng phương pháp hít thở sâu để ngăn ngừa triệu chứng nôn mửa.
Triệu chứng 8.
Buồn nôn, nôn mửa kèm theo choáng váng đầu óc, có thể là do vận động nhiều gây nên. Bình thường chỉ có thể uống thuốc an thần, sẽ làm giảm triệu chứng choáng váng, ngăn chặn được tình trạng nôn mửa.