Biểu hiện viêm mí mắt

By | February 26, 2016

Nếu bạn dùng mỹ phẩm lâu ngày mà sau mỗi lần lại không tẩy rửa kỹ, thì lớp phấn mỏng sót lại sẽ làm cản trở lớp mỡ ở trên mí mắt, từ đó gây ra viêm mí mắt.
Mí mắt trên có những hạt viền quanh dọc mép là do viêm tuyến mỡ và gân gây ra cũng có khả năng dẫn đến phù thũng mắt. Loại cảm nhiễm này có thể làm cho các sợi gân bị tróc ra. Nếu bạn dùng mỹ phẩm lâu ngày mà sau mỗi lần lại không tẩy rửa kỹ, thì lớp phấn mỏng sót lại sẽ làm cản trở lớp mỡ ở trên mí mắt, từ đó gây ra viêm mí mắt. Dưới đây xin giới thiệu một số phương pháp chữa phù thũng.
Không được nằm sấp khi ngủ: Nằm sấp khi ngủ có thể làm cho các dịch trên cơ thể chảy về mắt, nên giữ tư thế ngủ bình thường mới có thể làm giảm sự phát sinh của phù thũng mắt do ngủ không đúng tư thế.
Làm rõ nguyên nhân, tích cực chữa trị: Điều quan trọng là phải đến bệnh viện để làm rõ nguyên nhân. Nếu là do dị ứng gây nên thì dùng thuốc kháng dị ứng là cách rất tốt để khống chế bệnh tình và ngăn bệnh tái phát. Tránh tiếp xúc, sử dụng các chất dễ gây dị ứng. Nếu đang dùng các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da mà gây dị ứng thì phải ngừng sử dụng ngay lập tức bởi các loại mỹ phẩm có tinh dầu để giữ ẩm, không chỉ có thể gây ra dị ứng mà còn làm cản trở lớp mỡ xung quanh mí mắt, gây ra viêm mí mắt. Khi sử dụng các loại sản phẩm này thì nên tẩy trang thật sạch trước mỗi buổi tối.
Trang điểm để che bớt: Xét từ góc độ trang điểm, nếu cứ bôi một lớp phấn dày lên mặt để che bớt khuyết điểm thì càng làm cho người khác chú ý đến mí mắt của bạn. Nhưng nếu trang điểm nhẹ nhàng và khéo léo chỗ mắt bị phù thũng sẽ khó bị phát hiện.
Dùng thuốc mỡ: Để chữa trị viêm mí mắt, bác sĩ sẽ dùng một loại thuốc mỡ kích thích nhưng nhất định phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý mua dùng, bởi lẽ loại thuốc này sẽ gây ra kích thích ở mắt, nếu bôi lâu ngày sẽ làm cho các bộ phận khác của mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh viêm mí mắt phải dùng biện pháp chườm nóng hoặc dùng thuốc nhỏ mắt, nếu nghiêm trọng hơn thì có thể dùng thuốc mỡ kháng sinh.
Rửa mặt bằng nước đá: Dùng nước đá rửa mặt trước có thể làm tăng sự tuần hoàn máu. Vỗ nhẹ vỗ vào mí trên, dưới, có thể phần nào giúp các dịch thể từ mắt được đẩy ra ngoài. Chỉ cần dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ là được.
Giải quyết bằng cách che mắt lại: Cho vật che mắt đặt vào tủ lạnh.