Bổ sung các chất giảm mỏi mệt

By | May 25, 2016

Lúc này bạn nên ăn các đồ ngọt một chút nó sẽ làm lượng glucoza tăng lên rất nhanh, trong khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ đạt tới đỉnh cao.
Ăn các thức ăn ngọt một chút: Glucoza trong cơ thể giảm là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng miên man mỏi mệt buồn ngủ sau bữa trưa. Lúc này bạn nên ăn các đồ ngọt một chút nó sẽ làm lượng glucoza tăng lên rất nhanh, trong khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ đạt tới đỉnh cao. Ăn các thức ăn ngọt như các loại sôcôla, không chỉ có thể làm cho bạn tỉnh táo mà còn nâng cao hiệu suất làm việc.
Nhai kẹo cao su: Sự vận động của miệng có thể kích thích toàn bộ đại não, đạt được mục đích xóa bỏ sự mệt mỏi buồn ngủ. Và kẹo cao su cũng có tác dụng kích thích về vị giác, đặc biệt là loại kẹo cao su có hương vị bạc hà, làm cho con người trong phút chốc cảm thấy sảng khoái vô cùng.
Vận động hít thở sâu: Có thể đẩy tuần hoàn máu làm con người khắc phục được ý muốn ngủ, duy trì tỉnh táo. Trong khoảng 20 phút dần dần từ yếu đến mạnh, từ chậm tới nhanh.
Phương pháp gõ vào trán: Hai tay nắm lại, đặt trước trán, bắt đầu từ giữa lông mày trở nên hai tay gõ ở hai bên trán, thực hiện khoảng 20 – 50 lần. Lực gõ của tay không quá lớn, động tác phải đều, làm như vậy có thể làm cơ thể thả lỏng, tinh thần được thay đổi.
Ngủ sớm dậy sớm: Người ta thường nói ngủ sớm dậy sớm sẽ làm sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Hình thành thói quen tốt này giúp cho việc nâng cao chất lượng giấc ngủ. Sau một đêm nghỉ ngơi điều chỉnh, tỉnh dậy buổi sáng, có thể làm cơ thể có khả năng chịu căng thẳng tốt hơn, giảm thiểu hiện tượng mệt mỏi buồn ngủ ban ngày. Có người cho rằng tăng thêm thời gian ngủ có thể giảm mệt mỏi buồn ngủ, nhưng trên thực tế lại không như vậy, ngủ nướng không thể làm tăng lên lượng máu cung ứng của đại não, ngược lại sẽ làm con người ta càng ngủ càng lười. Buổi tối nên tránh hoạt động quá sức, sẽ làm tăng thêm mệt mỏi buồn ngủ cho ngày hôm sau.
Kích thích vừa phải: Đừng nên sợ hãi những ánh nắng ban mai hay những âm thanh rộn ràng bên ngoài, hãy ra ngoài hít thở khí trời cho tinh thần dễ chịu, thoải mái. Đó là một hình thức kích thích vừa phải giúp cải biến tiết tấu nội tại trong cơ thể, làm đại não nhanh chóng ở trạng thái tỉnh táo, từ đó làm mệt mỏi buồn ngủ có thể mất đi.
Tập thể dục: Tập thể dục không chỉ là luyện tập vận động của người, cũng làm tăng nhanh tốc độ phản ứng xử lý thông tin của đại não.