Bổ sung nước khi bị tiêu chảy

By | May 2, 2016

Khi bị đi ngoài, cơ thể sẽ mất đi lượng lớn nước và muối vô cơ, vì thế khi bị đi ngoài nên bổ sung thích hợp các chất đã bị mất đi.
Nếu khi đi ngoài bụng đói, khi lượng đường trong máu thấp thì người bệnh sẽ mệt mỏi, thiếu sức lực, ra mồ hôi, choáng đầu,… Ngoài ra, nhịn ăn còn dẫn tới thiếu dinh dưỡng trong cơ thể, làm trì hoãn việc khôi phục đường ruột, từ đó giảm thiểu tác dụng hấp thu các chất dinh dưỡng, làm bộ máy hệ tuần hoàn thiếu linh hoạt.
Kịp thời bổ sung thức ăn và nước: Khi bị đi ngoài, cơ thể sẽ mất đi lượng lớn nước và muối vô cơ, vì thế khi bị đi ngoài nên bổ sung thích hợp các chất đã bị mất đi.
Sau khi cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, thức ăn vào ruột và dạ dày có thể hình thành một lớp màng bảo vệ, giảm thiểu sự hấp thụ các độc tố vi khuẩn đường ruột, bệnh sẽ thuyên giảm.
Lựa chọn chính xác thức ăn: Trong thời gian này nên ăn những thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa, như cháo muối, cố gắng tránh những đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay hoặc tránh ăn những đồ lạnh.
Kiểm tra loại thuốc uống: Liệt kê danh sách các thuốc thường uống, bao gồm các đơn thuốc bác sĩ kê hoặc mình tự mua, hỏi ý kiến bác sĩ xem các loại thuốc đó có dẫn tới đi ngoài không, cách làm này sẽ giúp ích cho việc chẩn đoán của bác sĩ.
Chứng táo bón.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Do lâu ngày không đi ngoài được mà cảm thấy khó chịu.
Thói quen đi ngoài đột nhiên thay đổi.
Không đi ngoài được kèm theo triệu chứng đau bụng.
Số lần đi ngoài giảm, khoảng cách thời gian giữa mỗi lần đi kéo dài.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Trong sinh hoạt hàng ngày có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến đại tiện như dùng thuốc, thiếu chất xơ, uống nước không đủ, ít vận động và ăn quá nhiều chất sắt…
Khi tìm ra được nguyên nhân gây bệnh thì cần thay đổi hợp lý về sinh hoạt và chế độ ăn uống, tăng cường vận động, chắc chắn hiện tượng này sẽ giảm.
Triệu chứng 2.
Biểu hiện chủ yếu của chứng táo bón là số lần đi ngoài giảm, khoảng cách thời gian giữa mỗi lần đi kéo dài hoặc số lần đi vẫn bình thường nhưng phân khô, khô đi kèm theo triệu chứng trướng bụng, đau bụng, chán ăn… đặc biệt, nếu từ hơn một ngày đi ngoài một lần thì đó là dấu hiệu cảnh báo. Những triệu chứng khác của bệnh táo bón là phải dùng nhiều lực khi đi ngoài, phân đi ngoài vừa nhỏ vừa cứng… Bệnh táo bón cấp tính thường là do tắc nghẽn đường ruột , tê liệt đường ruột, tắc cơ tim cấp tính, đau sưng hậu môn gây nên.