Bôi một lớp kem mỏng để chống khuẩn

By | November 11, 2015

Làn da bị mụn trứng cá không cần phải bôi một lớp mặt nạ có tính dầu. Tuy nhiên, để bảo vệ da các bạn nên bôi một lớp kem mỏng nhưng thoáng khí lên da. Bởi vì một làn da không trang điểm cũng bị bụi bẩn của không khí bay vào, gây tắc lỗ chân lông.
Lớp kem mỏng này có tác dụng chống tạp khuẩn, bảo vệ da. Nó không giống như thuốc bôi trị mụn bên ngoài da. Nhiều người cho rằng, chỉ cần bôi lớp kem này có thể trị được mụn. Nên họ lơ là bảo vệ da, làm sạch da khiến cho chất bẩn tích tụ trong lỗ chân lông. Dù thế nào, động tác cơ bản nhất trong việc làm đẹp là phải rửa mặt đúng cách.
Tuyệt chiêu làm sạch mụn đầu đen.
Những sai lầm khi làm sạch mụn đầu đen.
Nặn mụn bằng tay: Rất nhiều người cứ thấy mụn mọc là họ vội vàng nặn mụn ngay. Nhưng do móng tay tích tụ vi khuẩn, rất dễ gây viêm da, hơn nữa làm như vậy lỗ chân lông sẽ càng ngày càng to ra.
Dùng cọ chải: Cách này chỉ phù hợp với việc tẩy tế bào chết. Nếu để bài trừ mụn đầu đen thì tác dụng không lớn. Nếu cọ mạnh tay sẽ làm tổn hại da.
Những cách làm sạch mụn có hiệu quả.
Dùng sản phẩm dán mũi lấy đi mụn đầu đen. Trước hết rửa mặt thật sạch, sau đó dùng sản phẩm đặc trị dán lên mũi, đợi khô rồi bóc ra. Mụn đầu đen sẽ theo đó mà bị bật ra. Chú ý: Làm cách này sẽ làm lỗ chân lông sẽ to ra. Chất bẩn lại nhanh chóng chiếm chỗ. Vì vậy, sau khi sử dụng sản phẩm này, bạn hãy dùng sản phẩm se lỗ chân lông.
Dùng kem lột: Nguyên lý của loại kem này giống như kem đắp mặt. Nhưng hiệu quả dính và làm sạch sâu của nó rất mạnh.
Mát xa: Làm ẩm mũi, sau đó bôi kem mát xa lên và nhẹ nhàng xoa vòng tròn lên mũi làm cho mụn đầu đen trồi lên.
Chú ý: Cách này không có tác dụng nhiều lần đối với những mụn cứng và hạt to.
Làm mặt nạ thu nhỏ lỗ chân lông: Trộn sữa chua với mật ong, sau đó cho tấm mặt nạ
giấy vào ngâm. Khi mặt nạ giấy đã ngấm, bạn đắp lên mặt, đợi 20 phút rồi bỏ ra, rửa sạch mặt. Hằng ngày làm một lần vào buổi tối. Khi rửa xong, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, làn da trắng dần và se khít.
Làm sạch mụn đầu đen triệt để.
Muốn làm sạch mụn đầu đen mà không làm lỗ chân lông to ra. Điều quan trọng bạn dùng bất cứ phương pháp nào thì trước khi làm phải xông hơi mặt trước để lỗ chân lông tự động nở ra, có tác dụng làm sạch sâu và bài trừ các độc tố trong da.