Các bước gội đầu đúng cách

By | November 25, 2015

Nước quá nóng sẽ khiến cho da đầu bị bỏng, nước quá lạnh sẽ làm cho da đầu thu nhỏ.
Gội đầu bằng nước ấm có ảnh hưởng rất lớn đến chất của tóc. Nhiều người luôn luôn coi thường chuyện này. Nước quá nóng sẽ khiến cho da đầu bị bỏng, nước quá lạnh sẽ làm cho da đầu thu nhỏ. Tốt nhất, là dùng nước ấm có nhiệt độ vừa phải vừa có thể bảo vệ chất của tóc đồng thời cũng có thể phân giải hóa chất trong dầu gội đầu một cách hiệu quả nhất.
Khi dùng dầu gội đầu nên đổ dầu ra lòng bàn tay, xoa bọt. Tuyệt đối không đổ trực tiếp dầu gội lên tóc. Khi gội không được dùng lực mạnh, bởi vì làm như vậy có thể gây rụng tóc. Ngoài ra, cũng nên chú ý không dùng móng tay để gãi da đầu, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chất tóc. Bạn chỉ cần dùng 10 đầu ngón tay mát xa nhẹ nhàng là được.
Gội đầu phải xả sạch bọt của dầu gội một cách triệt để. Nên dùng dầu xả bởi vì dầu xả hình thành một lớp màng bảo vệ bên ngoài tóc để tránh tóc nhiễm các chất hóa học từ các sản phẩm làm đẹp tóc như: Gel vuốt tóc, thuốc nhuộm, gôm làm cứng tóc…
Gội xong nên để tóc khô tự nhiên. Có thể dùng máy sấy tóc nhưng tránh để quá gần. Khoảng cách giữa tóc và máy sấy ít nhất là 20 cm. Nếu không máy sấy tóc sẽ làm chất tóc dễ dàng mất đi tính đàn hồi và độ bóng thậm chí có thể khiến tóc khô vàng, không có sức sống.
Làm thế nào để lựa chọn dầu gội đầu tốt, phù hợp với tóc.
Thành phần chủ yếu của dầu gội là các chất có tác dụng làm sạch. Ngoài ra nó còn chứa các chất tạo bọt, thêm thành phần dưỡng để khi gội xong tóc không bị khô. Trong sản phẩm, nhà sản xuất có thể thêm một số chất để điều chỉnh độ pH, mùi thơm, chống gàu, vitamin, tinh dầu thực vật, thậm chí cả thành phần chống nắng.
Khi lựa chọn dầu gội đầu cần phải căn cứ vào chất tóc của mỗi người. Dầu gội và dưỡng chia làm nhiều loại: Dùng cho tóc thường, tóc dầu, tóc khô, tóc bị tổn hại do hoá chất,…Dầu dành cho trẻ sơ sinh có thành phần làm sạch tương đối nhẹ, không gây tổn hại khi tiếp xúc vào mắt. Một số dầu gội đầu có tính điều trị mạnh, tức là chứa thành phần thuốc trong đó. Hiện nay, dầu gội đầu chứa thành phần ZP để chữa trị tóc gàu tương đối hiệu quả.
Cách chọn và sử dụng dầu xả đúng cách.
Gội đầu xong, tốt nhất bạn nên dùng dầu xả để bảo vệ tóc. Dầu xả có rất nhiều loại, thành phần của chúng gần giống nhau.