Các mức độ đau xương

By | March 17, 2016

Đặc điểm của loại bệnh này là sau khi hoạt động sẽ giảm đau, khi nghỉ ngơi xong bắt đầu hoạt động lại đau hơn hoặc sau khi ngồi lâu đứng lên.
Mức độ đau khớp xương thường phân thành hai mức: đau ở mức độ nhẹ và đau ở mức độ trầm trọng. Đặc điểm của loại bệnh này là sau khi hoạt động sẽ giảm đau, khi nghỉ ngơi xong bắt đầu hoạt động lại đau hơn hoặc sau khi ngồi lâu đứng lên đi lại thấy khó khăn.
Ngón tay hoặc khuỷu tay sau khi vặn cong lâu, lúc duỗi thẳng ra thấy đau. Nhưng, những hiện tượng này sau khi hoạt động lại thấy giảm đau ngay, dần dần hoạt động được thoải mái, đi lại nhanh hơn. Khi hiện tượng sưng đau và cứng đờ khớp xương vào buổi sáng trở nên nghiêm trọng, bệnh nhân một phần nào đó hoặc toàn bộ mất đi khả năng tự điều chỉnh cuộc sống. Khớp xương đau vào buổi sáng sớm, ban đêm hoặc ngày mưa, thời tiết âm u, lạnh, đặc biệt là khi cảm cúm và khi đau bụng đi ngoài sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Khi kiểm tra thấy xương khớp sưng tấy, không đỏ, cũng có thể là có màu đỏ hoặc màu tím nhạt, thường gặp ở xương khớp ngón chân và ngón tay trẻ em.
Khi bị đau, nằm nghỉ ngơi, ít vận động.
Khớp xương nhỏ ở tứ chi sưng tấy dễ kiểm tra nhất, còn khớp xương vai, mông sưng tấy không dễ nhìn thấy hoặc sờ thấy. Thời gian sưng tấy khớp xương là một trong những tiêu chí để chẩn đoán bệnh. Nếu bệnh tình nghiêm trọng, bạn cẩn phải lập tức đến bác sĩ chữa trị.
Khi khớp xương bị thương, phải nhớ những điểm quan trọng dưới đây, nếu đau sau khoảng 24 tiếng bắt đầu thuyên giảm, cảm thấy khớp xương bắt đầu hồi phục sức lực điều đó chứng tỏ cơ thể bắt đầu phục hồi như trước. Dưới đây là một số biện pháp có thể giúp hồi phục xương khớp bị sưng tấy.
Chườm lạnh: Phương pháp tốt nhất đối với việc chữa trị sưng tấy là chườm lạnh. Dùng túi chườm lạnh hoặc khăn tay bọc đá lạnh, đặt trên khớp xương trong khoảng 15 – 20 phút, 1 ngày 3 lần.
Cố định xương: Sau khi ăn kem que xong bạn giữ lại cái que bằng gỗ, vệ sinh sạch sẽ để cố định khớp xương ngón tay bị sưng tấy. Để một đầu que ở đầu ngón tay, đầu kia ở lòng bàn tay, sau đó dùng dây quấn quanh cả ngón tay. Nếu sưng tấy ngón chân, chỉ cần dùng dây quấn ngón chân bị sưng tấy và mắt cá chân ở bên cạnh lại với nhau là được. Nhưng phải chú ý một việc bạn không nên cố định quá lâu, nếu không sẽ làm cho khớp xương sau đó trở nên cứng đờ. Hơn nữa, chỉ làm như vậy trong 1 – 2 ngày, nếu không đỡ phải đi khám bác sĩ ngay.