Các thực phẩm nên dùng

By | January 29, 2016

Uống nhiều nước, mỗi ngày uống khoảng 6 – 8 cốc nước (tương đương với 2 lít nước). Như vậy làm cho da căng, mọng, có độ đàn hồi.
Nên thường xuyên ăn đậu phụ, tào phớ. Uống nhiều nước, mỗi ngày uống khoảng 6 – 8 cốc nước (tương đương với 2 lít nước). Như vậy làm cho da căng, mọng, có độ đàn hồi. Tuyệt đối không uống những đồ có tính kích thích như cà phê, rượu, trà đặc, coca. Có thể uống nước khoáng, trà thảo dược, nước chanh nóng có lợi cho da.
Ba sai lầm khi chăm sóc da cho nam giới.
Có thể dùng chung mỹ phẩm dưỡng da dành cho nữ:
Nhiều nam giới dùng kem dưỡng của phụ nữ để giảm bã nhờn nhưng kết quả lại tồi tệ hơn. Nguyên nhân là do độ pH trên da của nam giới khác của nữ giới. Vì vậy, bạn hãy chọn mỹ phẩm dành riêng cho mình.
Rửa mặt chính là chăm sóc da: Rất nhiều bạn nam nói rằng chăm sóc da có nghĩa là rửa mặt bằng sữa rồi bôi kem dưỡng lên. Thực ra, tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi của nam giới rất nhiều. Tuy cung cấp dinh dưỡng và màng bảo vệ da, nhưng nếu tiết ra quá nhiều thì không thể rửa sạch kịp thời hoặc không rửa sẽ gây bít các lỗ chân lông, tạo ra mụn. Vì thế, chỉ rửa mặt thôi thì không đủ, chăm sóc các nhu cầu đòi hỏi khác nhau của da. Ví dụ, nếu da có nhiều mụn đầu đen thì cần phải làm sạch lỗ chân lông, bôi kem làm sạch tầng sâu để tẩy mụn đầu đen. Hơn nữa, bạn phải căn cứ vào hiện trạng của da mà dùng mặt nạ đắp bổ sung nước, cung cấp chất dinh dưỡng.
Nhiều bạn nam cho rằng kem chống nắng chỉ chuyên dùng cho phụ nữ. Nếu một bạn nam nào thoa kem chống nắng suốt ngày thì người ta cho rằng người đó sợ đen và không nam tính. Ánh mặt trời gây ra nhiều bệnh về da như nổi mẩn đỏ, tróc da, dị ứng thậm chí là ung thư da. Các bạn nam cũng nên dùng kem chống nắng để làn da tránh được các tác hại của ánh nắng.
Nam giới cũng cần dùng kem chống nắng.
Dưới ánh nắng chói chang của mặt trời, các bạn nữ luôn trang bị cho mình những vũ khí cần thiết để chống nắng như kem chống nắng, kính râm, mũ, ô, găng tay . Còn nam giới thì sao? Thỉnh thoảng mới thấy một người đeo khẩu trang. Hiện nay, do không khí bị ô nhiễm nặng nên cũng có một số các bạn nam giới cũng dùng khẩu trang để tránh hít phải bụi bẩn. Nhưng người dùng kem chống nắng thật là hiếm hoi.
Liệu có phải cấu tạo, sinh lý của làn da nam giới khác với phụ nữ, nên da của họ có thể chống chọi được với cuộc xâm lăng của tia cực tím không?