Các yếu tố quyết định kích thước và hình dáng

By | August 29, 2016

Các yếu tố quyết định kích thước và hình dángTrong thời gian mang thai, kích cỡ hai bầu vú của bạn lớn lên
Người ta thấy có tất cả các hình dáng và kích cỡ vú và không bao giờ có bầu vú nào được coi là bình thường hoặc trung bình cả, mặc dù chúng ta đã được tạo ấn tượng về bầu vú tuyệt mỹ và hệ quả là đôi khi người ta khiến cho chúng ta tự cảm thấy mình không thích nghi. Bầu vú là một phần của bạn, chẳng kém gì màu tóc, hình dạng đôi mắt và những đường nét phần còn lại của cơ thể, và kích thước của chúng phần lớn do các yếu tố di truyền và khối lượng mô mỡ quyết định. Một bên vú có hơi lớn hơn bên kia, đó là điều khá bình thường.
Mặc dù hai bầu vú của bạn không thể nào thay đổi được trừ khi là phẫu thuật, chúng quả là có biến chuyển trong suốt đời bạn. Khởi đầu hai bầu vú chỉ là hai núm vú trồi lên từ một vùng da sậm bao quanh có tên gọi là quầng vú. Rồi khoảng 2 hay 3 năm trước khi bắt đầu thấy kinh, các tế bào tích mỡ chuyên biệt cho mô tuyến vú phình lớn lên đáp ứng lại các hormone giới tính được phóng thích ra trong tuổi thanh niên, Trong thời gian mang thai, kích cỡ hai bầu vú của bạn lớn lên khi các tuyến sữa chuẩn bị cho tiến trình cho bú. Việc cho con bú tự nó không dẫn tới các biến chuyển này. Sau cùng, với tuổi tác, các dây chằng nâng đỡ, da và mô vú hóa mỏng ra và mất tính đàn hồi, và hiện tượng các hormone nữ tính rút lui sau khi mãn kinh, khiến cho hai bầu vú mất đi lớp mỡ và tính căng đầy vốn có.
Bầu vú cũng thay đổi hàng tháng để đáp ứng với chu kỳ kinh nguyệt và tác động của các hormone nữ là oestrogen và progesteron. Trước khi bạn thấy kinh, chúng có thể có thể chất như hột cam, nắn thấy hơi lổn nhổn và rắn chắc.
Dàn chống đỡ
Bầu vú chỉ có một dàn chống đỡ. Chúng được treo lên trong một dải dây chằng bọc quanh lấy đầu vú, cả hai đầu đều gắn vào thành lồng ngực. Hai cơ bắp phủ lên mặt trước lồng ngực và nâng đỡ vành đai dây chằng là các cơ ngực to và cơ ngực nhỏ.
Trong trường hợp hai bầu vú của bạn lớn lên rất nhiều trong tuổi thanh niên hay khi mang thai, dãi dây chằng có thể bị căng giãn một cách vô phương cứu chữa và bầu vú sẽ chảy. Bạn có thể tìm cách đề phòng phần nào hiện tượng đó bằng cách mặc một nịt ngực vừa vặn, thích hợp trong thời gian hai bầu vú của bạn đang tăng trưởng, và một kiểu có khuôn đỡ trong khi mang thai và cho con bú.