Cách chăm sóc da mặt tuổi trưởng thành.

By | January 24, 2016

Mỗi ngày rửa mặt vào buổi sáng và tối, mỗi lần 2 phút sẽ làm cho làn da sạch sẽ.
Do vậy, dưỡng ẩm không chỉ là quyền lợi dành cho da khô. Mùa đông và mùa xuân là hai mùa quan trọng cần phải chăm sóc da.
Rửa mặt và đắp mặt nạ.
Dù bạn đã qua giai đoạn thanh niên nhưng vẫn có hiện tượng mọc mụn, là do tâm trạng căng thẳng, ăn uống không điều độ, môi trường xung quanh bị ô nhiễm và ảnh hưởng của tia cực tím… Uống rượu, hút thuốc, sinh hoạt không điều độ… cũng góp phần làm tăng tiến độ lão hoá của da, làm cho da sạm đen, thô, ráp, có túi mọng mắt.
Cách rửa mặt cần phải kĩ càng. Chú ý dùng lực vừa phải của hai tay, dùng ngón tay để mát xa hoặc vỗ nhẹ khi rửa mặt. Dùng nước ấm rửa mặt là tốt nhất. Mỗi ngày rửa mặt vào buổi sáng và tối, mỗi lần 2 phút sẽ làm cho làn da sạch sẽ, săn chắc và có tính đàn hồi.
Nam giới không có thói quen chăm sóc da thường xuyên, họ rất ghét bôi quét những thứ gì đó lên mặt. Nhưng có hai loại mặt nạ đơn giản có thể làm cho làn da của nam giới khôi phục độ sáng bóng. Bạn hãy thử xem sao.
Hàng tuần, bôi kem mát xa dạng cát một lần để làm sạch tầng sâu cho làn da vùng chữ T (trán, mũi).
Sau khi làm sạch xong, phải vỗ lên nước thanh khiết lên da để bổ sung nước cho da, khôi phục lớp sừng ở tầng biểu bì, làm nhuận da, làm cho làn da thoải mái.
Thoa một lớp kem làm nhuận da để chống mất nước, bổ sung nước và dinh dưỡng cho tầng da sâu, chống hiện tượng da nhăn, chảy xệ, cải thiện độ sạm của da, khiến cho làn da sáng bóng.
Trong khi cạo râu, nếu không cẩn thận sẽ làm da bị thương. Cho nên, sau khi cạo râu xong bạn nên bôi một lớp kem cho da khỏi căng cứng.
Càng về già, nếp nhăn ở đuôi mắt càng nhiều.
Vì thế, nên dùng những sản phẩm chuyên dụng dành cho mắt. Bạn nên bôi những sản phẩm đó lên vùng da xung quanh mắt, rồi nhẹ nhàng dùng tay xoa đều để cho da dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.
Thời tiết cũng khiến cho môi bị khô, nứt nẻ. Bởi vậy, bạn nên cung cấp những thành phần dinh dưỡng cho môi.
Đối với da của đàn ông chỉ cần cẩn thận làm sạch tỉ mỉ là có thể trở nên sạch sẽ, mềm mại mà không phiền phức. Tuy nhiên, nếu làn da của bạn bị sạm, có mụn thì đừng nên coi thường. Nếu không cẩn thận sẽ bị sẹo. Vậy nên lựa chọn những sản phẩm nào? Xà bông, sữa rửa mặt, kem chống nẻ, kem làm nhuận da, nước cạo râu, kem chống nắng…, đều là những lựa chọn đúng đắn.