Tiểu tiện khó kiểm soát

By | April 27, 2016

Đối với các bé trước 3 tuổi, thỉnh thoảng đái dầm một lần là chuyện bình thường, không có gì đáng lo ngại, bố mẹ đừng quá lo lắng mà chỉ trích bé.
Bố mẹ hướng dẫn đúng: Đối với các bé trước 3 tuổi, thỉnh thoảng đái dầm một lần là chuyện bình thường, không có gì đáng lo ngại, bố mẹ đừng quá lo lắng mà chỉ trích bé, càng không nên dọa nạt bé. Nếu sau 3 tuổi bé vẫn hay đái dầm, ngoài việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt, hãy áp dụng các phương pháp trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc Đông y, Tây y châm cứu… Những trẻ hay đái dầm thường là những đứa trẻ mẫn cảm, dễ hưng phấn, vì thế bố mẹ còn phải điều chỉnh hiện tượng đái dầm ở bé từ việc bồi dưỡng tính cách bé.
Kịp thời thay quần, tã, ga giường ướt do nước tiểu: Chăn đệm bé ngủ phải sạch thoáng, ấm, sau khi thấm nước tiểu phải được thay ngay, đừng để bé ngủ trên chăn đệm bị ướt, như vậy sẽ làm bé dễ đái dầm hơn. Cần biết rằng, đái dầm có thể làm bé thấy xấu hổ, lo lắng, sợ sệt. Nếu bố mẹ không quan tâm tới lòng tự tôn của bé, dùng phương pháp trách mắng, dọa nạt, phạt thì sẽ làm bé lo lắng, sợ sệt hơn, từ đó làm tăng thêm gánh nặng tâm lý của bé, làm cho bệnh không giảm đi mà còn nặng thêm.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Tiểu tiện khi không có cảm giác buồn đi tiểu.
Bất kỳ các động tác cần dùng lực của vùng bụng như ho, nhảy cao, đi cầu thang, vác vật nặng.. đều thấy xuất hiện tình trạng rỉ nước tiểu.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1: Bất kì các động tác cần dùng lực của vùng bụng như ho, nhảy cao, đi cầu thang, vác vật nặng… đều thấy xuất hiện tình trạng rỉ nước tiểu, đây là loại thường gặp nhất của bệnh tiểu tiện khó kiểm soát, đặc biệt là ở những sản phụ sau khi sinh hoặc phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, kiểu tiểu tiện khó kiểm soát này gọi là tiểu tiện không giữ được áp lực.
Triệu chứng 2.
Khi buồn tiểu không kịp vào nhà vệ sinh thì nước tiểu đã chảy ra, thông thường dễ xảy ra ở những người viêm đường tiểu và bàng quang không ổn định, cũng có nhiều trẻ nhỏ do ham chơi mà để nước tiểu rỉ ra cùng thuộc kiểu tiểu tiện khó kiểm soát.
Triệu chứng 3.
Bàng quang không có sức co, sau khi nước tiểu chứa đầy bàng quang, nước tiểu thuận theo niệu đạo chảy ra, đây là biểu hiện của triệu chứng tiểu tiện khó kiểm soát do đầy tràn, thông thường dễ xảy ra là những người trúng gió, bị tổn thương, bệnh thần kinh bẩm sinh…