Cách chữa trị bệnh mệt mỏi

By | May 26, 2016

Tỉnh dậy lúc sáng sớm nhưng vẫn còn buồn ngủ, cách kích thích có hiệu quả nhất là ôm đầu gối cuộn người lại trên giường.
Phòng trừ có hiệu quả hiện tượng mệt mỏi buồn ngủ của mùa xuân. Các môn tập thể thao cần sắp xếp bố trí căn cứ vào các tình trạng khác nhau của sức khỏe, như đi nhanh, chạy bộ, tập thái cực quyền và các loại bóng,…
Phương pháp ôm đầu gối cuộn người lại: Tỉnh dậy lúc sáng sớm nhưng vẫn còn buồn ngủ, cách kích thích có hiệu quả nhất là ôm đầu gối cuộn người lại trên giường. Đây là phương pháp nằm ngửa trên giường bằng cách duỗi thẳng người rồi co người cong vào, hai tay ôm lấy đầu gối thật chắc, sau đó cuộn tròn lăn trên giường.
Uể oải.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Tinh thần, sức lực giảm sút mà không rõ nguyên do, kéo dài quá 2 tuần.
Kèm theo cơ bắp đau nhức, đau đớn, buồn nôn, sốt, stress hoặc tinh thần biến đổi nhanh.
Cảm thấy người rất mệt, làm việc không có tinh thần.
Sợ lạnh, thể trọng không thể tăng, lông tay chân, tóc trở nên mỏng.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Người cảm thấy rất mệt, làm việc không có tinh thần. Tình trạng này có thể do bận rộn lâu ngày, làm việc liên tục mấy tuần không được nghỉ ngơi hoặc đang gặp các vấn đề khó giải quyết nên tinh thần luôn suy nghĩ, không được nghỉ ngơi. Cách tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi vài ngày, điều chỉnh lại các công việc thường ngày đừng để sự bận rộn làm bạn mệt mỏi thêm. Nếu sau một tháng không thấy có biến chuyển tốt thì hãy đi khám bác sĩ.
Triệu chứng 2.
Bệnh xảy ra nhiều ở những người ham thích uống rượu. Có lúc dù lượng rượu uống không nhiều nhưng cũng sẽ dẫn tới uể oải mệt mỏi, thiếu sức lực. Nếu
không uống rượu ngủ ngon thì hồi phục sinh lực. Nhưng nếu khi cai rượu hoặc lượng uống rượu giảm đi rồi mà không dễ ngủ ngon và phải uống một ít ruợu vào thì mới có thể ngủ được thì bạn phải đi khám bác sĩ.
Triệu chứng 3.
Sợ lạnh, lông tay, chân, tóc trở nên mỏng, thể trạng không thể tăng lên, da khô, uể oải. Có thể là do chức năng tuyến giáp trạng suy yếu. Khuyên bạn nên đi khám bác sĩ. Nếu qua chẩn đoán các bác sĩ xác định là chức năng tuyến giáp trạng suy yếu, họ sẽ dùng các hormon tuyến giáp trạng do nhân tạo tạo thành để chữa trị, bệnh nhân sẽ có chuyển biến tốt sau vài ngày uống thuốc, sau vài tháng sẽ hồi phục bình thường.
Triệu chứng 4.
Uể oải, đồng thời kèm theo mặt trắng bệch, choáng đầu, thở gấp, đây có thể là thiếu máu. Thiếu máu là bệnh do huyết sắc tố giảm thấp trong máu.