Cách chữa trị cảm lạnh

By | March 27, 2016

Do vậy, cảm lạnh chỉ là do cảm cúm thì cũng phải lập tức chữa trị kịp thời để giảm sốt, còn nếu cảm lạnh không rõ nguyên nhân cần và thận trọng.
Xuất hiện dấu hiệu cảm lạnh rồi sốt thì sẽ rất nguy hiểm. Do vậy, cảm lạnh chỉ là do cảm cúm thì cũng phải lập tức chữa trị kịp thời để giảm sốt, còn nếu cảm lạnh không rõ nguyên nhân cần và thận trọng, phải đến bệnh viện để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và kịp thời tìm ra các biện pháp chữa trị.
Những điều bạn có thể làm.
Cảm lạnh là một triệu chứng nhẹ, tuy nhiên vẫn cần được cảnh giác, nếu bệnh không thuyên giảm thì cần phải lập tức đến bệnh viện kiểm tra và điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số hướng dẫn dưới đây để cải thiện tình hình:
Dùng thuốc chữa trị sốt: Thuốc giảm sốt không những giúp cho cơ thể giảm sốt mà còn có thể làm giảm triệu chứng cảm lạnh.
Tăng cường uống nước và nghỉ ngơi nhiểu: Nếu bị sốt đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang mất nước. Vì vậy, cần phải bổ sung lượng nước bị thiếu trong cơ thể bằng cách uống hoặc truyền nước. Đặc biệt chú ý, phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
Nên dự tính trước vấn đề: Khi bị cảm lạnh thì phải chuẩn bị trước khăn bông vì không lâu sau là cơ thể lên cơn sốt. Nên uống một ít thuốc hạ sốt, sau đó ngồi xông nước ấm rồi dùng khăn lau mồ hôi. Đây 1à cách làm mạch máu giãn ra khi nước dần dần bốc hơi thân nhiệt cũng dần dần giảm xuống.
Không được dùng rượu lau chùi lên người: Khôn được dùng rượu lau chùi lên người khi sốt, mặc dù là chùi rượu có tác dụng giảm sốt nhanh chóng nhưng không tạo cảm giác thoải mái. Không được làm thân nhiệt giảm quá nhanh sẽ càng làm cho bạn có cảm giác lạnh hơn.
Đi khám bác sĩ: Nếu thấy lạnh, rồi sau đó là sốt liên tục trong nhiều ngày mà bệnh tình không thuyên giảm thì phải nhanh chóng đưa đến bác sĩ, khám và làn các xét nghiệm kiểm tra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, sẽ có phương án điều trị bệnh tốt nhất.
Thở gấp, thở ngắn.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Xung quanh miệng và tay có cảm giác tê liệt hoặc đau nhói.
Thở gấp, kéo theo hiện tượng thở dốc, thở mạnh hoặc ho ra đờm.
Đau ngực hoặc chân, đùi có hiện tượng sưng tấy.
Chưa từng mắc bệnh thở dốc, thở mạnh hoặc những bệnh về hô hấp khác.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Thỉnh thoảng có hiện tượng thở gấp, người ra mồ hôi, có thể kèm theo hiện tượng tim đập nhanh. Hô hấp nhanh và gấp như thế này có thể làm vùng xung quanh miệng hoặc tay có cảm giác tê liệt do khí oxy không cung cấp đủ lên não.