Cách dưỡng da cho nam giới

By | January 25, 2016

Khi đề cập đến vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng làn da, mọi người thường cho rằng đây là việc dành riêng cho phụ nữ. Thực ra, tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi của nam giới to và nhiều hơn của nữ giới, độ axit cũng cao hơn, bã nhờn và mồ hôi tiết ra nhiều, lông trên mặt và lông trên cơ thể cũng thô, dày, rậm hơn. Hơn nữa, môi trường làm việc cũng khiến cho làn da dễ dàng bị ô nhiễm, đen sạm, thô, ráp. Vì thế, các bạn nam giới nên tiến hành chăm sóc và bảo dưỡng cho da của mình thật hợp lý. Các bạn nên nắm vững 5 điểm sau đây:
Kiên trì mát xa: Mát xa có thể làm cho các tế bào lão hóa ở tầng biểu bì nhanh chóng bong ra, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện hệ hô hấp cho da, tăng hấp thu dinh dưỡng, nâng cao sức sống cho các tế bào ở tầng sâu. Từ đó làn da sáng bóng và có độ đàn hồi. Cách tốt nhất: Hãy thoa một lớp kem mát xa lên mặt, sau đó tiến hành mát xa dọc theo các cơ mặt khoảng 10 phút. Sau đó rửa mặt sạch sẽ, rồi dùng nước dưỡng da là được.
Cạo râu đúng cách: Râu của nam giới dài rất nhanh, có người lại sở hữu bộ râu rậm. Do vậy họ phải cạo râu thường xuyên. Nên cạo râu vào buổi sáng, bởi vì khi ấy da mặt đang trong trạng thái thoải mái, không căng cứng. Cách tốt nhất: Chọn kem cạo râu có chất lượng tốt, không gây kích ứng. Dao cạo phải sắc. Bôi kem cạo râu lên mặt, để khoảng hai phút cho râu ngấm kem trở nên mềm hơn rồi hãy cạo. Như vậy sẽ tránh làm sây sát da.
Tẩy tế bào chết: Lỗ chân lông của da nam giới thô và to nên tiết nhiều dầu, dễ dàng bắt bẩn, vì thế, việc tẩy tế bào chết định kỳ là rất quan trọng. Cách làm: Dùng kem tẩy tế bào chết dạng cát để làm sạch tầng sâu thoa lên mặt, nhẹ nhàng mát xa xoay tròn xung quanh mặt khoảng 3 phút. Sau đó rửa sạch mặt. Mỗi tuần làm 1 – 2 lần.
Chống nắng: Các bạn nam không nên coi thường ánh nắng mặt trời, nhất là những người thường xuyên làm việc ngoài trời. Mùa hè, bước ra khỏi nhà phải thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 15 trở lên. Các chuyên gia khuyên rằng: Nên thoa kem chống nắng từ mùa xuân. Tuy ánh nắng của mùa thu không gay gắt và chói chang như của mùa hè, nhưng thời tiết khô hanh, gió nhiều, ít mây nên tia cực tím phát ra rất mạnh. Vì thế mùa thu cũng phải thoa kem chống nắng.