Cách giảm sưng mắt cá chân

By | March 15, 2016

Cơ bắp thiếu sự vận động có thể tích tụ dịch thể, làm lực hoạt động ngày càng suy yếu. Đi bộ và vận động theo định kỳ.
Nên đi giày chạy bộ chất lượng cao, bởi vì nó nhẹ nhàng, thoải mái, có đế và có tác dụng chống dò mắt cá chân sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.
Vận động khỏe mạnh: Sưng tấy mắt cá chân mãn tính là do khi làm việc ngồi lâu tạo nên. Cơ bắp thiếu sự vận động có thể tích tụ dịch thể, làm lực hoạt động ngày càng suy yếu. Đi bộ và vận động theo định kỳ có thể giúp tuần hoàn tốt, hồi phục trạng thái ban đầu cho mắt cá chân.
Phương pháp chữa trị sưng tấy mắt cá chân rất nhiều, nên lựa chọn biện pháp thích hợp với bạn.
Sưng tấy khớp xương.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Sưng tấy trên 10 ngày.
Cùng với sưng tấy khớp xương là hiện tượng sốt hoặc lạnh run.
Mặc dù người bệnh bị viêm khớp xương, nhưng loại sưng tấy khớp xương này không giống như trước kia.
Nếu khớp xương bị thương phải lập tức đến bác sĩ.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Bạn thấy rất mệt mỏi, bị sưng cánh tay hoặc cổ tay sờ vào khớp xương vào thấy lồi lên, mềm hoặc do bạn vừa trải qua lao động mạnh, bị thương, khớp xương vừa đỏ vừa sưng, có khi còn không thể cử động được. Khớp xương bị thương dẫn đến sưng, chảy một ít máu. Vì vậy, nên giảm lượng vận động, để khớp xương bị thương được nghỉ ngơi. Có một số người, khớp xương đã từng bị thương nên cứ thời tiết thay đổi là sưng tấy. Có những vết thương cũ đã tích tụ dịch thể gần khớp xương gây nên sưng tấy. Nếu khớp xương của bạn không chỉ sưng tấy mà còn vừa đỏ vừa nóng rát thì chứng tỏ nó đã bị viêm. Đó có thể là vi khuẩn mang theo độc tính độc bệnh trên da du nhập vào, làm nhiễm khuẩn xương khớp. Sau khi bị thương nên lập tức làm một số biện pháp xử lý kịp thời, để phòng chống nhiễm khuẩn vết thương.
Triệu chứng 2.
Ngoài bị thương ra thì viêm khớp xương cũng là một nguyên nhân thường gặp khác dẫn đến sưng tấy khớp xương. Khi bất cứ khớp xương của bộ phận nào trên cơ thể bạn bị sưng tấy (có lúc còn đau) quá một tháng thì có khả năng là viêm khớp xương. Như viêm phong thấp khớp xương, chủ yếu là viêm khớp xương ở bộ phận đó lại hoặc khớp xương to như đầu gối, mắt cá chân, vai, khuỷu tay… biểu hiện chủ yếu là sưng đỏ từng khớp xương, đau rát, sờ vào thấy đau nhưng đau không cố định ở chỗ nào. Khớp xương này giảm đau thì khớp xương khác lại bắt đầu xuất hiện triệu chứng.