Cách làm mặt nạ

By | November 7, 2015

Buổi sáng, rửa mặt bằng nước lạnh là tốt nhất, để các mạch máu trên mặt thu nhỏ, giảm tiết bã nhờn. Rửa mặt xong có thể dùng nước dưỡng da hoặc các sản phẩm đặc trị làm se lỗ chân lông. Buổi tối, dùng phương pháp mát xa mặt để bài trừ những chất bẩn trong lồ chân lóng. Sau đó vỗ nhẹ nước dưỡng da lên mặt. Đợi khô hãy bôi kem dưỡng.
Không nên dùng quá nhiều mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm có tính dầu để chống hiện tượng gia tăng dầu, làm tắc lỗ chân lông.
Tự làm mặt nạ dưỡng da.
Trộn hỗn hợp bột mì và sữa rồi đắp lên mặt. Sau 10 – 15 phút thì rửa sạch bằng nước ấm rồi lại rửa bằng nước lạnh để se lỗ chân lông.
Lấy một lòng đỏ trứng gà, thêm một ít nước sôđa đánh tan trứng, nhỏ thêm 12 giọt nước chanh tươi vào. Bôi hỗn hợp lên mặt, để 15 phút rồi rửa sạch.
Duy trì tinh thần thoải mái. Nếu bị stress lâu dài sẽ khiến cho nội tiết rối loạn. Làm cho bã nhờn tiết ra nhiều.
Lựa chọn mỹ phẩm có tác dụng thấm hút dầu. Tránh dùng mỹ phẩm dễ gây bít lỗ chân lông. Ăn nhiều rau, hoa quả, không ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ. Không hút thuốc, uống rượu, cà phê, trà. Bảo đảm ngủ 8 tiếng/ ngày.
Hướng dẫn chăm sóc làn da trung tính.
Làn da trung tính là làn da cực kỳ lý tường. Nhưng tuổi tác càng cao thì nó sẽ chuyến sang da khô.
Buổi sáng, rửa mặt xong dùng nước dưỡng da làm se lỗ chân lông. Bôi kem dưỡng da tiếp đến là kem nền (phấn nền). Buổi tối, dùng kem làm tươi nhuận da sau khi rửa mặt hoặc mỹ phẩm dưỡng da dạng nước để làm da mềm mại, có tính đàn hồi.
Tự làm mặt nạ dưỡng da.
Đánh 1 quả trứng cho bông lên (cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng). Bôi lên mặt khoảng 20 phút. Rửa sạch bằng nước ấm rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Trộn hỗn hợp 1 thìa to mật ong và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Bôi hỗn hợp lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
1 thìa to mật ong và 1 thìa sữa chua, trộn đều bôi lên mặt, giữ 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
Những vấn đề của mụn.
Bí mật của mụn
Mụn là vấn đề thường gặp của làn da, hơn 50% số người trên thế giới đã từng bị mụn. Nó gây rắc rối cho rất nhiều thanh thiếu niên kể cả những người đã trưởng thành. Tuy nhiên, mụn là một loại bệnh về da, có thể chữa trị được.
Mụn có rất nhiều loại. Lúc đầu chỉ là một vết rất nhỏ. Sau đó to dần, bên trong có nhân, cuối cùng phát triển thành mụn có tính viêm nhiễm.