Cách phối màu sắc

By | December 24, 2015

Những màu sắc này kết hợp lại có thể sản sinh ra rất nhiều màu sắc rực rỡ. Màu đen, trắng, nâu, xám có tác dụng tương phản rất tốt.
Ví dụ: Màu tím được phối từ hai màu đỏ và xanh lam, màu xanh lá cây là hỗn hợp của hai màu xanh lam với màu vàng, màu da cam là sự kết hợp của màu đỏ và vàng. Những màu sắc này kết hợp lại có thể sản sinh ra rất nhiều màu sắc rực rỡ. Màu đen, trắng, nâu, xám có tác dụng tương phản rất tốt. Gam nóng dùng màu cam để tương phản, màu gam lạnh dùng màu đen đê tương phản. Màu sắc tương phản lớn có thể đạt được hiệu quả đối lập mạnh. Các màu trung tính làm con người cảm thấy thanh nhã và cao sang. Sự phối hợp giữa có màu và không màu, các màu tương đương đều khiến khuôn mặt thêm rạng rỡ. Ví dụ: Người có đôi mắt sáng, ngũ quan thẳng nhưng gò má và cằm bị lệch, thiếu thẩm mỹ thì quàng một cái khăn lên đầu lại rất xinh đẹp. Nhưng mùa xuân, hè, thu, không quàng được khăn thì làm thế nào? Bạn hãy dùng cách “che ngắn, khoe dài”, tức là thông qua việc hóa trang và cách vận dụng màu sắc để thu nhỏ diện tích lộ ra, tiếp đến là tạo kiểu tóc che phần dôi ra, cuối cùng là trang điểm lông mày và mắt.
Học cách trang điểm lập thể.
Trang điểm lập thể là nguyên lý “màu ấm ra ngoài, màu lạnh lui đằng sau” trong cách tài tình vận dụng màu sắc trên khuôn mặt không linh hoạt. Tác dụng “màu sáng mở to, màu tối thu nhỏ”, tạo cho người ta cảm giác sai về thị giác, khiến góc độ và khoảng cách của các ngũ quan được thiết lập lại bố cục hợp lý. Từ đó, đạt được mục đích hài hòa.
Làm lồi bằng màu sáng.
Nếu ở vị trí trán, sống mũi, xương lông mày, cằm bạn dùng bóng màu (màu tối) thì sẽ có cảm giác những vùng đó chìm xuống. Cách đánh này chỉ phù hợp với hốc mắt, hai bên cánh mũi và hai gò má (những phần nhiều thịt). Phương pháp bôi quét, làm mò có thể phân giải độ sáng tối một cách tự nhiên. Như vậy mới có thể cho người nhìn có cảm giác lập thể. Vận dụng các loại màu sắc có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.
Hoá trang lập thể nên chú ý những nguyên tắc sau:
Ta phải thuộc hình tượng khuôn mặt của mình (ngũ quan) như lòng bàn tay. Ví dụ phần nào cần phải, để lộ ra, mở rộng. Phần nào cần che đi, thu nhỏ lại. Trước khi trang điểm cần phải hiểu rõ những điều đó, đồng thời lên kế hoạch cho toàn khuôn mặt: Khi hoá trang có những bước nào, cái nào trước cái nào sau,…
Chú ý kết hợp giữa điểm của khuôn mặt và điểm cần hoá trang sao cho hợp lý.