Cách trị chứng cương cứng

By | May 9, 2016

Quan sát mức độ cương cứng của người bệnh và kịp thời thông báo với bác sĩ để điều chỉnh liều lượng thuốc thích hợp nhất.
Phương pháp tốt nhất để giảm nhẹ cương cứng là chữa trị bệnh viêm khớp. Làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ, đúng cách.
Đặc biệt là trước khi đi ngủ vào buổi tối phải nhớ uống thuốc, nó sẽ có lợi cho việc giảm bớt cương cứng vào buổi sáng. Quan sát mức độ cương cứng của người bệnh và kịp thời thông báo với bác sĩ để điều chỉnh liều lượng thuốc thích hợp nhất.
Ban đêm phải chú ý tới nhiệt độ trong phòng, chú ý giữ ẩm, rất có lợi cho người mắc bệnh cương cứng.
Chú ý hoạt động khớp xương thích hợp: Hoạt động khớp xương quá mức hoặc sử dụng khớp xương quá lâu, môi trường sống không tốt có thể làm bệnh nặng thêm. Người bệnh không được ngồi, nằm trong thời gian lâu. Vào lúc sáng sớm mọi người cần giúp người bệnh hoạt động chân tay và rèn luyện toàn thân. Nếu các khớp xương của người bệnh bị cong hoặc bị thương nặng cần nhắc nhở họ cẩn thận hơn khi vận động, chú ý vận động nhẹ nhàng, tránh vận động quá mạnh gây tổn hại đến vùng xương cốt. Buổi sáng tỉnh dậy nên giúp người bệnh tắm nước nóng, hoạt động nhẹ. Những việc đó đều có lợi cho việc tiêu trừ hiện tượng cương người vào buổi sáng. Vào ban đêm cần chú ý tới nhiệt lượng trong phòng, bởi nếu nhiệt lượng quá thấp có thể làm khớp xương cương cứng và đau hơn. Người bệnh cần chú ý giữ ấm.
Chăm sóc tâm lý: Giảm bớt hoặc tiêu trừ cảm giác stress của người bệnh, có thể tiêu trừ tâm lý tiêu cực, bi quan, chữa trị có quy luật, kết hợp với liệu pháp chữa trị bằng tâm lý để tạo niềm tin cho người bệnh.
Nghiến răng.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Phát hiện ra mình quen cắn răng hoặc nghiến răng giống như đang ăn hoặc ngậm một đồ gì đó.
Trong khi ngủ bạn thường cắn răng hoặc nghiến răng.
Lúc ngủ hoặc lúc thức dậy vào buổi sáng sớm có động tác cắn chặt răng hoặc nghiến răng rất điển hình.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Những người có thói quen nhai kẹo cao su, hút thuốc I lá, ngậm tăm thường xuyên sẽ dễ mắc bệnh nghiến răng hơn những người khác. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là lúc ngủ hoặc tỉnh dậy vào sáng sớm người bệnh có động tác nghiến răng hoặc cắn chặt răng, hoặc làm các động tác này lúc tỉnh, kèm theo âm thanh “kẹt kẹt”. Bệnh nghiến răng dễ dàng làm bề mặt răng và các mặt bên cạnh bị mài nghiêm trọng, dẫn tới cơ quan quanh răng bị phá hỏng làm cho răng chuyển vị trí hoặc lỏng lẻo thậm chí dẫn tới cao răng bị mất đi hoặc lợi co lại.