Cách trị chứng mạch không ổn định

By | May 14, 2016

Những người tập luyện thể thao lâu ngày hoặc các vận động viên sẽ có mạch đập chậm hơn người thường một chút.
Nếu đúng phải nhanh chóng hạ nhiệt, nên đến bệnh viện để kiểm tra chính xác bệnh và có phương pháp chữa trị đúng đắn.
Những điều bạn có thể làm.
Ở tình trạng bình thường, do tim đập làm các vách ống động mạch của cơ thể đập có quy luật, kiểu đập này gọi là mạch đập. Mạch đập bình thường sẽ có số lần đập bằng số lần đập của tim và có quy luật đều đặn, cách nhau đều đặn. Số lần đập của mạch theo độ tăng tuổi tác, trẻ sơ sinh thường là 13 – 15 lần/phút, thiếu niên là 110 – 120 lần/phút, người lớn là 60 – 100 lần/phút, người già 55 – 75 lần/phút. Người bình thường sau khi vận động, ăn cơm, uống rượu, khi tinh thần căng thẳng hay hưng phấn đều có thể làm mạch đập tăng nhanh tạm thời, nhưng rất nhanh sau đó có thể khôi phục lại trạng thái bình thường. Những người tập luyện thể thao lâu ngày hoặc các vận động viên sẽ có mạch đập chậm hơn người thường một chút. Ngoài ra, ban ngày con người thực hiện các hoạt động làm cho máu tuần hoàn nhanh hơn. Nếu mạch đập nhanh hơn vào buổi đêm khi ngủ, máu tuần hoàn chậm hơn. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh và không có bệnh trạng gì, bạn cũng có thể làm các kiểm tra thường xuyên về tần suất mạch đập của mình như kiểm tra điện tâm đồ… Như vậy có thể kịp thời nắm chắc được tình hình sức khỏe của mình. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản mà bạn nên biết để chữa trị bệnh:
Kiểm tra loại thuốc đang uống: Nếu bạn đang trong thời gian dùng thuốc thì cần kiểm tra loại thuốc đang uống xem đó có phải là nguyên nhân khiến mạch đập khác thường hay không. Nếu đúng bạn nên dừng sử dụng và nhờ bác sĩ kê một đơn thuốc khác thích hợp hơn.
Kiểm tra huyết áp: Huyết áp của bạn có thể cao hoặc thấp hơn so với bình thường, bạn có bị mắc bệnh huyết áp hay không là do tuổi tác, do thể hình và thể trọng của bạn quyết định, bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp của bạn và sẽ xem nó có chênh lệch tới mức cần chữa trị hay không.
Hỏi bác sĩ các vấn đề về thức ăn mặn: Bác sĩ có thể sẽ khuyên bệnh nhân bị cao huyết áp lâu năm nên ăn nhiều thức ăn có chứa nước hoặc dùng các loại thuốc để bổ sung thành phần muối, giúp cho việc tích lũy thành phần muối cho cơ thể. Nếu bạn thực sự cần bổ sung về thành phần muối trong cơ thể thì cần tham khảo hướng dẫn của bác sĩ.