Cần lạc quan thoải mái để bệnh tốt hơn.

By | March 31, 2016

Động viên và khuyên nhủ người bệnh, làm ổn định tâm trạng, thoải mái tinh thần, hướng dẫn người bệnh hít thở đúng cách để làm giảm mức độ khó thở.
Những người bị mắc bệnh khó thở mãn tính tự cảm thấy tình trạng nghiêm trọng của mình, cùng với sự tác động của nhân tố gia đình cũng có thể tạo ra sự bi quan, thất vọng và chán đời. Nếu cố gắng duy trì tâm trạng vui vẻ, khi khó thở giảm nói chuyện, tránh mệt mỏi và chán đời. Động viên và khuyên nhủ người bệnh, làm ổn định tâm trạng, thoải mái tinh thần, hướng dẫn người bệnh hít thở đúng cách để làm giảm mức độ khó thở.
Ăn uống điều độ, tránh béo phì: Người bệnh béo phì khi hít thở tương đối ngắn. Nguyên nhân là do lượng mỡ quá dày sẽ gây ra áp lực lớn đối với ngực dẫn đến khó thở. Đây cũng là lý do vì sao người béo phì dễ dàng mắc các bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp. Chính vì vậy, cần có chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế các chất béo và đạm quá lớn sẽ tránh được bệnh béo phì.
Khó thở chỉ là cảm giác chủ quan của người bệnh khi không đủ không khí hoặc phải dùng lực để thở, còn về khách quan là biểu hiện thay đổi về tần suất hô hấp, thâm độ, nhịp điệu và quy luật hô hấp.
Nôn mửa.
Nê cảnh giác với các triệu chứng.
Có cảm giác buồn nôn, rồi nôn mửa liên tục, sau khi nôn mửa dạ dày có cảm giác nhẹ nhõm hơn.
Nôn mửa thường kèm theo đau dạ dày.
Nôn mửa kèm theo đau bụng dữ dội và đi ngoài.
Buồn nôn, nôn mửa kèm theo choáng váng đầu óc.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Ban đầu có cảm giác buồn nôn, sau đó nôn mửa liên tiếp, sau khi nôn mửa dạ dày có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Tình trạng buồn nôn, nôn mửa dẫn đến chướng dạ dày, ợ chua, cũng có thể do ăn quá nhiều dẫn đến tiêu hóa không tốt. Không cần phải chữa trị đặc biệt, chỉ cần hạn chế ăn những chất khó tiêu, nên ăn những chất lỏng trong giai đoạn này và tĩnh dưỡng trong vài ngày là chấm dứt được tình trạng.
Triệu chứng 2.
Nôn mửa kéo theo tình trạng đau dạ dày. Có thể là do viêm dạ dày cấp tính hoặc mãn tính gây nên. Có thể dùng thuốc bắc hay kháng sinh để chữa trị. Quá trình chữa trị bệnh viêm dạ dày mãn tính tương đối dài không có triệu chứng điển hình, biểu hiện chủ yếu là chán ăn, đau bụng trên, ợ chua, buồn nôn, nôn mửa. Viêm dạ dày cấp tính là bệnh cấp, đau bụng trên, kèm theo buồn nôn, nôn mửa và giảm cảm giác thèm ăn.