Cẩn thận khi trang điểm đôi mắt

By | January 2, 2016

Chúng tôi xin giới thiệu một số cách lựa chọn mỹ phẩm trang điểm an toàn cho bút kẻ đường mí mắt, mascara và phấn bóng mắt.
Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn” do vậy bạn không nên coi thường việc chăm sóc cho nó. Đồng thời hãy cẩn thận chú ý vì nó phải chịu đựng rất nhiều loại mỹ phẩm như: mí mắt, bóng mắt, bút kẻ mắt, “chất dưỡng mắt …
Tuy nhiên, dù sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng phải đặt an toàn lên hàng đầu. Nói một cách khác, càng dùng mỹ phẩm gần mắt bao nhiêu thì càng phải cẩn thận, chú ý tới an toàn bấy nhiêu.
Chúng tôi xin giới thiệu một số cách lựa chọn mỹ phẩm trang điểm an toàn cho bút kẻ đường mí mắt, mascara và phấn bóng mắt.
Bút kẻ đường mí mắt: về cơ bản có thể chia bút kẻ mí ra làm hai loại: Loại dung dịch (nước hoặc dầu) và loại cố định (phấn hoặc bút chì). Dù nó thuộc loại nào cũng phải phù hợp với các điều kiện sau đây:
Không chứa chất kích thích để tránh kích thích mắt.
Khô nhanh. Đặc điểm này vô cùng quan trọng đối với người có mắt hai mí. Bởi vì, nếu sử dụng loại bút dạng dung dịch bạn phải nhắm mắt rất lâu để cho nó khô. Như vậy thật phiền phức.
Sản phẩm kiểu kết màng cần phải có tính mềm mại.
Giữ màu lâu, không bị bong tróc, thấm nước hoặc nứt.
Độ chống nước tốt. Sẽ không bị mồ hôi, nước mắt làm lem nhem. Vì thế có thể duy trì được mỹ quan. Đặc biệt mùa hè rất hay toát mồ hôi. Đây là đặc điểm quan trọng nhất.
Màu không bị vón cục hoặc mủn.
Mascara: Sử dụng mascara sẽ làm cho lông mi có cảm giác dài hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mascara. Vì thế khi chọn mua, bạn hãy chú ý những điểm sau:
Không có chất kích thích.
Có thể phân tán, không dùng mascara đã bị vón cục.
Có hiệu quả làm mi cong.
Bóng và khô nhanh.
Phấn bóng mắt: Bôi phấn bóng mắt lên mi mắt và hốc mắt để tạo cảm giác mắt sâu hơn, tăng độ hấp dẫn cho mắt. Về cơ bản, nguyên liệu dùng cho phần bóng mắt và phấn nền là như nhau. Khi lựa chọn bạn cần chú ý:
Màu nhạy và dễ dàng xóa mờ.
Không bị bóng do dầu.
Không thấm dầu và chất mồ hôi. Tăng hiệu quả trang điểm cho mắt.
Phụ nữ và son môi.
Son môi là sản phẩm cần thiết cho công việc trang điểm. Một người phụ nữ có xinh đẹp hay không đều dựa vào nó. Do vậy trang điểm son môi rất quan trọng. Thành phần chủ yếu của son là chất dầu, sắc tố và màu. Màu son khác nhau sẽ đem lại cảm giác không giống nhau.