Cánh tay không có lực

By | April 11, 2016

Mặc dù cánh tay đã từng có cảm giác mệt mỏi và nặng nề, nhưng cũng rất dễ bị thương.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Liên tục bị mất cảm giác hoặc cảm thấy bị tê liệt trong mấy phút. Nếu cánh tay hoàn toàn không thể cử động, phải nhanh chóng đi chẩn đoán.
Phát hiện thấy cánh tay bị biến hình, cảm nhận thấy sự cọ xát vào nhau của các khớp xương.
Cánh tay không có lực, tê liệt.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Cánh tay không có lực, tê liệt. Mặc dù cánh tay đã từng có cảm giác mệt mỏi và nặng nề, nhưng cũng rất dễ bị thương. Cánh tay không có lực là kết quả do bị ép lực quá chặt ở bên trong, dây thần kinh hoặc mạch máu bị áp lực, hay bộ phận cơ bắp giữa cổ và bả vai bị áp lực, có thể dẫn đến chảy máu. Hoặc dây thần kinh cánh tay chưa truyền được thông tin đến não bộ, tạo nên tê liệt hoặc cảm giác không có lực.
Triệu chứng 2.
Cẳng tay hoặc cánh tay trên có cảm giác không có lực, cả tay bị tê liệt và đau nhức. Khuỷu tay có cảm giác đau, loại tổn thương này là bệnh biến của dây thần kinh của xương trụ cẳng tay, dây thần kinh xương trụ cẳng tay đi qua khuỷu tay tạo nên cảm giác tê liệt và đau nhức cả tay, khuỷu tay đau, thường phải dựa tay vào trên một bề mặt cứng. Chỉ cần có những cử động nhỏ cũng dễ làm những ngón tay mất đi cảm giác. Nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý xem tình trạng có được cải thiện không.
Những điều bạn có thể làm.
Tiến hành kiểm tra chữa trị: Nếu tình trạng của bạn không thuyên giảm sau một vài ngày thì nên lập tức đến bệnh viện kiểm tra để tìm nguyên nhân gây bệnh và có phương án điều trị bệnh kịp thời. Nhưng điều quan trọng là phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
Luyện tập: Các chuyên gia có thể khuyên bạn phương pháp làm việc mà không cần dùng quá nhiều đến lực của cánh tay hoặc bạn nên thực hiện những vận động mình yêu thích mà không dùng quá nhiều đến lực của cánh tay. Phương pháp đỡ tay cũng có thể làm giảm áp lực cho khuỷu tay, tránh áp lực cho xương, trụ cẳng tay. Nếu bạn không vận động khoa học, hợp lý hoặc không đến bệnh viện điều trị thì cánh tay của bạn sẽ bị tê liệt nặng và thậm chí sẽ không có giá trị sử dụng nữa.
Con ngươi nổi to.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Con ngươi bên to bên nhỏ.
Hai con ngươi đồng thời nổi to.
Con ngươi liên tục nổi to quá 24 giờ.
Có một con ngươi nổi to.