Chăm sóc bàn chân

By | November 20, 2015

Duy trì đôi chân sạch sẽ và có độ mẫn cảm của da là bước đầu tiên để chăm sóc da chân.
Đây là bộ phận gánh toàn bộ sức nặng thân thể của bạn. Điều đáng sợ là chúng ta lại thường xuyên lơ là, thậm chí bỏ quên không thèm dùng bất cứ sản phẩm dưỡng nào để chăm sóc cho nó. Đến khi đôi bàn chân mắc bệnh thì chúng ta mới nhận ra rằng được sở hữu một đôi bàn chân khỏe mạnh, xinh đẹp thì quan trọng biết nhường nào.
Những bước để bảo dưỡng đôi chân xinh đẹp.
Rửa chân: Duy trì đôi chân sạch sẽ và có độ mẫn cảm của da là bước đầu tiên để chăm sóc da chân. Bạn hãy lấy một chiếc chậu chuyên dụng, đổ nước ấm vào, thêm vài giọt tinh dầu rồi ngâm chân khoảng 5 phút. Đồng thời làm sạch phần da thừa ở kẽ móng. Tinh dầu bạc hà đem lại cảm giác thoải mái cho bạn, tinh dầu cúc hoàng xuân làm mềm lớp da chết, tinh dầu lavender làm tiêu viêm. Hơn nữa các loại tinh dầu còn giúp bạn át mùi hôi của chân.
Làm sạch lớp da chết của chân: Mỗi tuần hoặc 2 lần/tuần, bạn dùng đá mài chuyên dùng mài vòng tròn xung quanh bàn chân, gót chân, lòng bàn chân. Trước khi mài, bạn có thể ngâm chân qua bằng nước ấm để những tấm da chết đã thoát hết nước bở ra. Khi đó bạn dùng đá mài kỳ cọ thật sạch.
Cần chống rét cho chân kỹ vào mùa đông: Mát xa chân và vận động chân bằng những bài tập đơn giản là rất tốt. khi bạn thấy tri giác, độ nhanh nhạy của da chân không được tốt thì bạn hãy làm những động tác matxa như sau: Lấy bàn tay trái nắm giữ ngón chân trái, lòng bàn tay phải miết vào lòng bàn chân trái, miết khoảng 100 lần rồi rồi chuyển sang chân phải.
Tiếp đó, dùng ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa lần lướt ấn vào mu bàn chân và gót chân, miết nhẹ từ mắt cá chân đến từng ngón chân. Làm đi làm lại hơn 3 lần. Bạn có thể dùng thêm kem thơm để thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe dẻo dai và nhiệt độ cho bàn chân. Trên thực tế, mát xa chân như vậy không chỉ làm giảm mức độ đau nhức của chân mà nó còn khôi phục độ trắng trẻo, dai sức cho chân. Bàn chân là nơi tập trung rất nhiều huyệt điều khiển thân thể con người. Do vậy, mát xa chân cũng khiến cho cơ thể nhẹ nhàng và tránh được nhiều bệnh tật.
Đến tiệm để chăm sóc bàn chân: Spa và dắp chất dưỡng cho da chân cũng có tác dụng rất tốt. Nếu có điều kiện, bạn hãy đi đến tiệm để bổ sung dưỡng chất cho bàn chân, chăm sóc cho bàn chân được mạnh khỏe.