Chăm sóc da dầu

By | October 17, 2015

Mỗi tuần dùng sản phẩm tẩy tế bào chết hoặc đắp mặt nạ làm sạch ở tầng da sâu. Điều này rất cần thiết. Mụn trứng cá cũng mọc rất nhiều ở loại da này. Vì thế rửa mặt hoặc dùng sản phẩm chống mụn cũng cần phải cẩn thận, kỹ lưỡng.
Trang điểm: Điều khó chịu nhất của người sở hữu làn da dầu là sau khi trang điểm vài tiếng dầu lại tiết ra đầy mặt, làm hỏng hết lớp phấn trang điểm. Chúng tôi khuyên bạn trước khi trang điểm hãy thoa một lớp kem làm thu nhỏ lỗ chân lông lên trên rồi hãy làm tiếp những bước trang điểm khác.
Da trung tính
Đặc điểm: sạch sẽ, mịn màng, không có mụn. Sau khi rửa mặt xong có thể tự bổ sung nước và thành phần dưỡng thích hợp.
Tính chất: Đây là làn da có thể nói hoàn hảo, lượng nước và dầu trên da rất cân bằng khiến cho các loại da khác phải ghen tỵ. Làn da này không cần dùng nhiều loại dưỡng, chỉ cần dùng sản phẩm có tác dụng làm tươi nhuận da là được.
Chăm sóc: Do ngồi trong phòng có máy điều hòa nhiều nên sự bài tiết của tuyến mỡ không cân bằng. Vì vậy có rất nhiều người đang sở hữu làn da trung tính nhưng một thời gian sau lại chuyển sang da khô hoặc da dầu. Bạn hãy tuyệt đối tôn trọng quy luật sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi phải điều độ để cho làn da được thoải mái.
Trang điểm: Sau khi rửa mặt xong, không cần sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm dưỡng da nào khác thì làn da cũng vẫn rạng rỡ. Bởi vì, làn da tự khôi phục trạng thái cân bằng tươi nhuận của mình. Hơn nữa nó còn săn chắc, có tính đàn hồi, dễ dàng trang điểm khiến người khác phải thèm muốn. Tuy nhiên không nên cứ ỷ lại vào tính chất da của mình mà coi thường không chăm sóc. Bởi vì làn da có thể thay đổi theo hoàn cảnh môi trường hoặc tình trạng sức khỏe.
Làn da khô
Đặc điểm: Làn da quá khô, khôi phục trạng thái tươi nhuận tự nhiên rất khó, sớm xuất hiện nếp nhăn, thô ráp.
Tính chất: Nguyên nhân là do chức năng cân bằng độ ẩm của làn da này bị thoái hóa. Tuy không có mụn và trôi phấn trang điểm, nhưng nếu dưỡng không đủ sẽ khiến da thô ráp, hoặc nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn. Do vậy, bạn cần phải tăng cường dưỡng da thường xuyên để bổ sung lượng nước, giúp làn da đạt độ ẩm cần thiết và tươi nhuận hơn, phòng chống lão hóa.
Chăm sóc: Làn da đã rất khô, lại thêm các tia tử ngoại chiếu vào nên dễ dàng gây ra các nếp nhăn. Vì thế, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào,thời tiết ra sao, ban ngày khi ra khỏi nhà bạn cũng phải bôi kem chống nắng