Chăm sóc da giữa mùa hè

By | December 8, 2015

Bạn phải làm tốt công việc phòng chống nắng như ra ngoài phải che ô, đội mũ, đeo kính râm.
Uống nhiều vitamin B, vitamin E, mật ong để khắc phục tính di truyền, làm cho lỗ chân lông thoải mái, mở rộng.
Nếu bạn phải đối mặt với cái nắng chang chang của mùa hè, cũng có nghĩa là làn da phải đối diện với tia cực tím. Bạn phải làm tốt công việc phòng chống nắng như ra ngoài phải che ô, đội mũ, đeo kính râm. Trước khi ra ngoài nửa tiếng phải bôi kem giữ ẩm cho da, sau đó bôi kem chống nắng chuyên dụng. Tác dụng của kem chống nắng chỉ duy trì được 2 đến 4 tiếng đồng hồ, vì thế nếu bạn ở bên ngoài lâu thì cần phải bôi tiếp kem chống nắng. Nếu mồ hôi toát ra nhiều, nên lau người hoặc tắm rửa sạch sẽ rồi bôi kem chống nắng.
Có thể bạn cho rằng trước khi ra khỏi nhà phải chuẩn bị các đồ chống nắng là đủ rồi. Thực ra, thói quen chăm sóc da sau khi đi nắng về và phòng chống nắng cũng quan trọng như nhau. Khi bạn trở về nhà sau một quãng đường dài hoặc một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn hãy đi tắm bằng nước mát để rửa đi khí nóng và các chất bẩn tích tụ trên da, sau đó bôi kem dưỡng lên. Nếu da bị đỏ, ngứa, sau khi tắm nên đắp chanh hoặc sữa lên mặt để khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Chanh và sữa có tác dụng làm giãn cơ mặt, làm cho da được sảng khoái.
Nếu bạn muốn đi bơi. chúng tôi khuyên bạn trước khi xuống nước phải bôi kem dưỡng để tăng thêm một lớp màng bảo vệ da, tránh những vi khuẩn mang bệnh có trong nước xâm nhập vào da. Người có làn da mẫn cảm, tốt nhất không nên tắm ở bể bơi công cộng, bởi vì những bể bơi công cộng không thể tránh khỏi có nhiều vi khuẩn và bệnh truyền nhiễm. Nếu ngâm dưới đó một thời gian dài, chắc chắn sẽ gây dị ứng da.
Ăn uống vào mùa hè cũng phải ăn những đồ tươi, hoa quả sạch có lợi cho việc tái tạo làn da. Những món ăn có tính hấp thụ tia cực tím cao như cần tây.
Nhiệt độ của mùa hè cao nên tốc độ tái tạo tế bào diễn ra nhanh chóng, đồng thời lượng độc tố trong cơ thể sản sinh ra và tích tụ lại rất nhiều. Vì thế mùa hè các bạn cũng cần phải chú ý đến công việc thải chất độc.
Dưỡng da sau khi tắm nắng.
Mọi người luôn chú ý chuẩn bị đồ tránh nắng trước khi ra khỏi nhà và cho rằng làm vậy có thể khiến ánh nắng không làm tổn thương được da. Nhưng cách này vẫn chưa đủ, chăm sóc da sau khi phơi nắng mới quan trọng.