Chăm sóc da mụn

By | November 15, 2015

Hãy cư xử ôn hòa với làn da của bạn: Không cậy, nặn và kỳ cọ mạnh làn da.
Đợi thuốc ngấm, đến lúc đó bạn hãy dặm phấn bằng mút hoặc bọt biển trang điểm. Khuôn mặt của bạn lại bừng sáng mà không bị bóng. Khi dầu tiết ra đầy mặt, nhiều người rửa mặt liên tục hoặc mặc kệ không thèm quan tâm. Thực ra, hai cách này đều tạo thành gánh nặng cho da, khiến làn da đòi biểu tình. Bởi vì trọn điểm điều tiết dầu là bổ sung nước cho da. Ngoài việc uống nhiều nước ra, thù sản phẩm giữ ẩm cũng bổ trợ được phần nào tăng thêm nước, giúp tuyến bã nhờn duy trì trạng thái bình thường.
Cách bảo vệ làn da bị mụn.
Hãy cư xử ôn hòa với làn da của bạn: Không cậy, nặn và kỳ cọ mạnh làn da.
Không nên dùng kem mát xa và nước dưỡng da làm se lỗ chân lông.
Kem mát xa và nước dưỡng da sẽ kích thích da, làm cho tình trạng da đang bị viêm càng xấu hơn. Đông thời thúc đẩy tuyến bã nhờn hoạt động, tình hình càng tồi tệ.
Sử dụng mỹ phẩm bảo vệ da có chức năng khống chế và làm sạch bã nhờn.
Kiểm tra kỹ trong thành phần hóa học của mỹ phẩm có chứa dầu không?
Khi bạn bị mụn trứng cá, có lúc thích hợp sử dụng một số loại phấn nền. Nhưng khi chọn son môi và phấn nên phải chú ý tránh sản phẩm dạng dung dịch để tránh làm tăng mụn.
Chú ý vệ sinh cá nhân.
Thường xuyên chải tóc ra đằng sau để tránh bụi bẩn và những chất trên tóc làm ô nhiễm mụn. Những loại keo xịt tóc, keo định hình xịt lên da rất dễ dàng gây tắc lỗ chân lông, khôg rửa sạch được hết. Do vậy khi xịt cần che phần mặt.
Chú ý tránh nắng.
Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời chiếu vào mụn, xuyên qua lớp biểu bì sẽ hình thành mụn đầu đen. Cho dù sau này mụn có thể lặn đi nhưng vết sẹo giống như mụn màu đen vẫn còn.
Những kiếm thức chủ yếu để chân tay khoẻ mạnh, đẹp đẽ.
Thường xuyên sửa sang móng tay, móng chân.
Móng tay là ngọn nguồn của rất nhiều bệnh tật. Thường xuyên chăm sóc móng tay có thể phòng chống bệnh tật lây nhiễm, duy trì sức khoẻ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ thích làm đẹp, trang trí và sơn màu cho móng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến móng. Vậy, một bộ móng thật sự khoẻ mạnh thì như thế nào?
Mỗi tháng móng tay mọc dài 3 mm, móng chân mọc dài 1 mm. Vì thế, nên cắt tỉa móng tay 1 tháng/lần và móng chân 2 – 3 tháng/lần. Kìm cắt riêng biệt cho móng chân và móng tay là tốt nhất. Không nên dùng chung kìm cắt hoặc bấm móng với người khác.