Chăm sóc da tuổi ngoài 20

By | January 18, 2016

Các chuyên gia đề nghị các bạn gái cần duy trì chế độ tẩy tế bào chết 1 tuần/ lần.
Hàng ngày, rửa mặt xong, thoa một lớp kem chống nắng mỏng lên mặt. Khi chọn mỹ phẩm, nếu có thể lựa chọn được loại chống tia cực tím theo mùa là tốt nhất.
Quản lý hệ bài tiết của bã nhờn. Làm sạch da ở tầng sâu từ 1 ~ 2 lần/ tuần. Nếu kết hợp với việc đắp mặt nạ và mát xa thì hiệu quả sẽ càng tốt. Các cách quản lý trên bạn có thể làm ở nhà. Nhưng nếu da bạn bị mụn bọc thì nên đến các cơ sở da liễu để điều trị.
Độ tuổi 25 ~ 30: Tẩy tế bào chết và phòng chống tia cực tím.
Đến 25 tuổi, song song với việc phòng chống tia cực tím thì bạn cần lưu ý tẩy tế bào chết. Thời kì này, chức năng tái sinh của làn da đã bắt đầu chậm dần. Các chuyên gia đề nghị các bạn gái cần duy trì chế độ tẩy tế bào chết 1 tuần/ lần. Tất nhiên, cũng có thể tuỳ theo tình trạng làn da của mỗi người mà điều chỉnh chế độ cho phù hợp.
Độ tuổi sau 30: Giữ ẩm, làm trắng cho da, chống tia tử ngoại, tẩy tế bào chết.
Bước sang tuổi 30, bạn sẽ cảm thấy da căng rất nghiêm trọng sau mỗi lần rửa mặt. Làn da đang sáng sủa không một chút tàn nhang, vết sạm bỗng bắt đầu xuất hiện những vết đốm nâu. Những lỗ chân lông ở vùng da xung quanh má và sống mũi to ra. Chỉ cần bạn uống nhiều rượu hoặc thức đêm thì sáng hôm sau bạn sẽ thấy khó chịu với làn da của mình ngay. Điều đó chứng minh rằng tuổi tác và lão hoá không tha bất cứ ai.
Độ tuổi 30 là độ tuổi cần phải chăm sóc làn da nhất. Thời kỳ này, chức năng lão hoá sinh lý bắt đầu hoạt động. Một khi chúng vận chuyển, tốc độ sẽ nhanh dần. Nếu môi trường bên ngoài tác động thêm vào chứng lão hoá càng tăng thêm bội phần. Vì thế, những phụ nữ ở độ tuổi 30 nên chú trọng tới làn da của mình.
Đây cũng là thời kỳ tăng độ giữ ẩm cho da, đặc biệt là làn da mẫn cảm hoặc quá mỏng, kể cả những vùng da xung quanh mắt và môi. Nếu bạn không quan tâm tới chúng, các nếp nhăn sẽ nhanh chóng xuất hiện. Cho nên, lựa chọn mỹ phẩm càng phải cẩn thận, đặc biệt khi chọn mua sản phẩm dưỡng da. Bạn phải chọn sản phẩm có chứa chất Axit hyaluronic, vitamin C, vitamin E, chất chống Oxy hóa.
Ngoài vấn đề tăng độ ẩm cho da bằng cách dùng các đồ mỹ phẩm dưỡng da ra, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng không nên coi thường. Nguyên tắc thứ nhất là không được dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt.