Chăm sóc làn da mùa đông

By | December 12, 2015

Làm sạch da vào mùa đông không giống khi ta làm sạch da vào mùa hè. Mỗi tuần bạn chỉ cần tắm 2 đến 3 lần là được.
Làn da tiếp xúc trực tiếp với cái giá lạnh của mùa đông, đặc biệt là vùng môi, tai, mặt và bàn tay. Do ít vận động hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước lạnh nên da dễ dàng bị tổn thương, tái xám.
Mặc quần áo và đắp chăn trong những ngày đông khô hanh rất dễ gây nên hiện tượng tĩnh điện, nghiêm trọng hơn làn da của ta còn có cảm giác hơi tê tê. Hiện tượng tĩnh điện sẽ làm tổn thương các thành phần hóa học của thành phần trong da. Hơn nữa, nó còn kích thích khiến hắc sắc tố dưới da bành trướng nhanh chóng, sản sinh ra nhiệt lượng khiến phần sâu trong da lưu lại vết đen.
Thức ăn trong mùa đông rất phong phú, đặc biệt là đồ lẩu nóng, cay, nhiều dầu mỡ, yến tiệc,… gây nên gánh nặng cho dạ dày, khiến chức năng của da bị đảo lộn, làn da mất nước, mất dầu.
Chăm sóc làn da trong mùa đông.
Làm sạch da vào mùa đông không giống khi ta làm sạch da vào mùa hè. Mỗi tuần bạn chỉ cần tắm 2 đến 3 lần là được. Rửa mặt ngày 2 lần vào lúc sáng và tối. Nhưng khi rửa mặt hoặc tắm xong không nên lau khô nước ngay. Càng không nên lau khô người xong rồi bước ra khỏi phòng tắm ngay. Vì như thế, bạn đã tiếp xúc trực tiếp với giá lạnh của mùa đông khi các lỗ chân lông còn đang mở to, rất dễ bị cảm lạnh.
Khi bổ sung nước, giữ độ ẩm, ngoài cách dùng mỹ phẩm bình thường ra, bạn nên dùng kem làm nhuận da, giữ ẩm chuyên dùng cho mùa đông. Khi tắm hoặc rửa mặt có thể thêm một ít Glycerine. Nước không được quá nóng. Nếu thời gian cho phép, hàng ngày bạn nên đắp mặt nạ bằng trứng hoặc sữa để bổ sung nước và tăng cường nhuận da.
Cố gắng sử dụng ít quần áo lót có ni lông để giảm hiện tượng tĩnh điện. Nên dùng quần áo có chất cotton.
Mặc nhiều quần áo ấm để tránh lạnh, nếu bạn chịu đựng được thì có thể dùng nước lạnh để rửa mặt. Thỉnh thoảng mát xa vùng tuần hoàn máu kém như tai.
Nên đặt một chậu nước vào phòng ngủ hoặc phòng có sử dụng máy điều hoà để tăng độ ẩm cho không khí. Ngoài ra, mỗi ngày cố gắng uống khoảng 2 lít nước để tăng cường tích luỹ nước trong cơ thể.
Chú ý ăn uống điều độ, ăn ít đồ lẩu, dầu mỡ, ăn những thực phẩm giàu Protein, Vitamin.
Mùa đông làn da khô nẻ, vì thế mát xa cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm tổn hại lớp sừng của da.
Thiên đường thời trang của da.
Sử dụng mùi hương.