Chăm sóc móng

By | November 16, 2015

Không nên cắt móng tay quá độ, quá ngắn. Nên giữ lại 1 mm là vừa.
Do vậy, các cửa hiệu làm đẹp nên chú ý đến việc làm sạch và vệ sinh dụng cụ làm móng. Cách cắt móng tay tốt nhất là để lại 1 mm là được, không nên để móng quá ngắn.
Bảo dưỡng móng.
Rửa tay xong, lau khô và bôi kem dưỡng tay.
Không nên cắt móng tay quá độ, quá ngắn. Nên giữ lại 1 mm là vừa.
Những người nội trợ hoặc có công việc tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa, sơn dầu, chất hóa học… nên đeo găng tay để tránh tổn hại móng.
Nên cắt móng và kiểm tra định kỳ. Nếu thấy móng thay đổi màu sắc, độ dày mỏng, có vết lõm, biến hình hoặc bong móng thì nên đi khám bác sĩ.
Mẹo vặt: Sự phát triển của móng tay.
Móng tay của chúng ta dài khoảng 1 mm mỗi tuần. Khi bạn bị ốm thì móng tay mọc ra rất chậm. Nhưng áp lực tinh thần lại khiến móng tay mọc nhanh nhưng độ cứng móng lại thấp.
Làm thế nào để có mười đầu ngón tay xinh.
Sự lựa chọn màu sơn móng tay chủ yếu kết hợp với màu của quần áo và son môi. Nếu bạn thường xuyên thay đổi màu sắc của quần áo thì chúng tôi khuyên bạn nên sơn móng tay màu sơn đậm một chút để phù hợp với màu của da.
Người có da ngăm nên chọn sơn màu đỏ, nâu. Người có da trắng thì dùng sơn màu nào cũng phù hợp. Màu của móng chân nên chọn màu đậm hoặc màu có nhũ bóng.
Những bước sử dụng sơn móng tay.
Bước 1: Tạo hình cho móng:
Hình vuông: Thể hiện cá tính, thời trang, phù hợp với màu kim loại. Móng tay hình vuông phù hợp với móng chân hình vuông.
Hình tròn: Thể hiện nữ tính ôn hòa, trang nhã. Phù hợp với bàn tay béo nhưng trắng mịn. Nên sơn màu nhạt như hồng nhạt, cam nhạt.
Hình bầu dục: Hình không dễ bị gãy nhất, thích hợp cho người có móng tay yếu. Nên sơn màu đậm cho móng. Phù hợp với bàn tay gầy, xương.
Hình nhọn: Đây là hình mang phong cách cổ điển.
Bước 2: Làm phẳng mặt móng:
Nên lấy dũa cát rồi dũa phần lồi lõm trên mặt móng cho phẳng.
Bước 3 : Chăm sóc da mềm:
Nếu không xử lý những vùng da chết xung quanh chân móng, thì dù bạn có sơn màu móng đẹp đến đâu cũng mất thẩm mỹ. Tốt nhất là 1 tuần/lần ngâm tay vào nước ấm cho da mềm rồi cắt phần da chết đi.
Bước 4: Sơn móng:
Sơn một lớp sơn lót (màu trong suốt là tốt nhất). Quét ở giữa trước, sau đó quét sang hai bên sườn móng. Chổi quét sơn chếch với mặt móng một góc 45o. Sơn màu xong, sơn tiếp một lớp sơn bóng lên trên.